Thứ bảy, 23/11/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

20/07/2024 142

Các nhóm mô tả kết quả quan sát được và đưa ra kết luận giả thuyết đúng hay sai. Từ đó, kết luận vấn đề nghiên cứu.

Media VietJack

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

STT

Nội dung giả thuyết

Đánh giá

giả thuyết

Kết luận

1

Khoai tây được nấu chín sẽ dễ bị ngấm sắc tố hơn.

Đúng

Ở các tế bào sống, màng sinh chất có tính thấm chọn lọc.

2

Nước muối có nồng độ cao là môi trường ưu trương nên làm cho tế bào thực vật bị mất nước, không còn giữ được độ cứng.

Đúng

Trong môi trường ưu trương, tế bào thực vật bị mất nước gây hiện tượng co nguyên sinh. Trong môi trường nhược trương, nước đi vào tế bào làm tế bào trương lên nhưng không bị vỡ.

3

Nước muối có nồng độ cao là môi trường ưu trương nên làm cho tế bào ở niêm mạc miệng bị mất nước.

Đúng

Trong môi trường ưu trương, tế bào động vật bị mất nước và teo lại. Trong môi trường nhược trương, nước đi vào tế bào làm tế bào căng phồng rồi vỡ.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Từ những tình huống sau đây, em hãy xác định vấn đề được nêu ra trong mỗi trường hợp và đặt ra các câu hỏi giả định cho tình huống mà em quan sát được.

a) Khi hầm canh khoai tây với củ dền đỏ, nếu để lâu thì khoai tây sẽ bị đổi màu.

b) Khi ngâm rau, củ, quả trong nước muối có nồng độ cao làm cho rau, củ, quả dễ bị nhiễm mặn, giập nát, khi nấu lên sẽ mất độ ngon.

c) Khi súc miệng bằng nước muối có nồng độ cao sẽ lảm tổn thương các tế bào ở niêm mạc miệng.

Media VietJack

Xem đáp án » 18/10/2022 145

Câu 2:

Viết và trình bày báo cáo theo mẫu:

Media VietJack

Xem đáp án » 18/10/2022 142

Câu 3:

Hãy đề xuất các giả thuyết để giải thích cho các vấn đề đã nêu và đề xuất phương án kiểm chứng cho mỗi giả thuyết đó.

Media VietJack

Xem đáp án » 18/10/2022 66

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »