Tìm hiểu một số sự cố ngộ độc thực phẩm tập thể diễn ra gần đây. Theo em, nguyên nhân dẫn đến ngộ độc tập thể là gì? Làm thế nào để phòng tránh ngộ độc thực phẩm.
- Sáng 29/ 5/ 2020, tại trường Tiểu học xã N’Thôl Hạ (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã xảy ra một vụ ngộ độc tập thể do ăn bánh mì của một nhóm từ thiện cung cấp, vụ ngộ độc làm 135 em học sinh phải nhập viện.
- Nguyên nhân dẫn đến ngộ độc tập thể: do thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật, thực phẩm bị ô nhiễm hóa chất, thực phẩm chứa các chất độc tự nhiên, thức ăn bị nhiễm thuốc trừ sâu hay các chất phụ gia (hàn the, màu công nghiệp, đường hóa học)…
- Biện pháp để tránh ngộ độc thực phẩm:
+ Rửa tay và vệ sinh các bề mặt dụng cụ chế biến thường xuyên.
+ Phân loại thực phẩm tránh lây nhiễm chéo.
+ Chế biến thực phẩm nhiệt độ thích hợp.
+ Bảo quản thực phẩm đúng cách.
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Một số cách bảo quản lương thực – thực phẩm ở gia đình em: ………………….
Kể tên các nhóm chất thiết yếu mà lương thực – thực phẩm đã cung cấp cho cơ thể con người. Nêu vai trò của mỗi nhóm chất trên đối với con người.
- Các lương thực trong cuộc sống: …………………………….
- Các thực phẩm trong cuộc sống: …………………………….
Thông tin về một số lương thực – thực phẩm ở địa phương em: …………….
- Một số lương thực – thực phẩm tươi sống: …………………………………..
- Một số lương thực – thực phẩm đã qua chế biến: ……………………………