Hiện tượng ngộ độc tập thể ngày càng nhiều, trong đó có không ít vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học.
Làm thế nào để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm? ……………………
Để đề phòng ngộ độc thực phẩm, cần lưu ý:
- Ăn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng;
- Kiểm tra kĩ thực phẩm trước khi ăn;
- Đảm bảo thực phẩm đưa vào chế biến trước khi ăn là thực phẩm sạch, không nhiễm hóa chất độc hại;
- Chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh.
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Hiện tượng ngộ độc tập thể ngày càng nhiều, trong đó có không ít vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học.
Kể tên một vài vụ ngộ độc thực phẩm mà em biết …………………
Hiện tượng ngộ độc tập thể ngày càng nhiều, trong đó có không ít vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học.
Em hãy nên một số nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm …………………
Em hãy nêu các vai trò của lương thực – thực phẩm đối với con người.
Em hãy nêu một số biện pháp bảo quản thực phẩm trong gia đình hoặc trong sản xuất mà em biết. Kể tên một số loại thực phẩm có thể bảo quản được bằng mỗi phương pháp.
Hiện tượng ngộ độc tập thể ngày càng nhiều, trong đó có không ít vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học.
Khi bị ngộ độc thực phẩm em cần làm gì? …………………
Em hãy nối những đặc điểm sau đây cho phù hợp với từng nhóm lương thực, thực phẩm.
Điền vào chỗ trống để trả lời câu hỏi: Trong các sản vật nông nghiệp sau, đâu là lương thực?
Ngô, Lạc, Quả đỗ, Hạt đậu xanh, Bí ngô, Cá, Gạo, Khoai tây, Tôm, Trứng, Dưa hấu, Sắn, Rau muống, Cà chua, Khoai lang, Dưa leo, Nước ép táo.