Chủ nhật, 24/11/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

21/07/2024 110

Nêu vai trò của chất phụ gia đối với chế phẩm enzyme.

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Vai trò của chất phụ gia đối với chế phẩm enzyme: Các chất phụ gia có vai trò giữ ổn định về cấu trúc và đặc tính của enzyme, nhờ đó, giúp enzyme giữ được hoạt tính sinh học trong thời gian bảo quản.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Quan sát hình 8.4, chỉ ra nguyên tắc chung và các khác biệt giữa quy trình sản xuất enzyme tự nhiên từ động vật, thực vật và vi sinh vật.

Quan sát hình 8.4, chỉ ra nguyên tắc chung và các khác biệt giữa quy trình sản xuất  (ảnh 1)

Xem đáp án » 08/11/2022 189

Câu 2:

Tại sao người ta có thể sản xuất enzyme lysozyme từ lòng trắng trứng gà; sản xuất enzyme papain từ đu đủ xanh và sản xuất enzyme bromelain từ dứa?

Xem đáp án » 08/11/2022 167

Câu 3:

Nêu các điểm hạn chế của nguồn nguyên liệu động vật và thực vật so với nguồn nguyên liệu vi sinh vật trong công nghệ sản xuất enzyme từ tự nhiên.

Xem đáp án » 08/11/2022 162

Câu 4:

Tại sao công nghệ nuôi cấy bề mặt rắn lại phù hợp để nuôi các vi sinh vật hiếu khí?

Xem đáp án » 08/11/2022 155

Câu 5:

Quan sát hình 8.2 và cho biết các enzyme trong hệ tiêu hóa của người có vai trò khác nhau và khác với các enzyme trong hệ thống tiết trên da (ví dụ tuyến mồ hôi) như thế nào.

Quan sát hình 8.2 và cho biết các enzyme trong hệ tiêu hóa của người có vai trò khác (ảnh 1)

Xem đáp án » 08/11/2022 152

Câu 6:

Nêu các cách bảo quản chế phẩm enzyme.

Xem đáp án » 08/11/2022 145

Câu 7:

Nêu một số ví dụ trong đời sống liên quan đến ứng dụng các chế phẩm enzyme từ tự nhiên.

Xem đáp án » 08/11/2022 145

Câu 8:

Tại sao nguồn nguyên liệu động vật, thực vật sau khi thu hoạch về phải được sử dụng ngay hoặc bảo quản trong điều kiện thích hợp (để lạnh hoặc sấy khô)?

Xem đáp án » 08/11/2022 143

Câu 9:

Hiện nay, bên cạnh việc làm mềm thịt bằng phương pháp cơ học (hình 8.1a), người ta còn sử dụng các chế phẩm enzyme được chiết xuất từ tự nhiên (hình 8.1b). Enzyme có thể được sản xuất từ các nguồn nào trong tự nhiên và bằng cách nào? Vì sao cần sản xuất các chế phẩm enzyme tự nhiên?

Hiện nay, bên cạnh việc làm mềm thịt bằng phương pháp cơ học (hình 8.1a) (ảnh 1)

Xem đáp án » 08/11/2022 135

Câu 10:

Quan sát hình 8.7 và cho biết những bước nào trong quy trình sản xuất chế phẩm amylase từ nấm mốc A. oryzae tương ứng với bốn giai đoạn cơ bản của quy trình sản xuất enzyme.

Quan sát hình 8.7 và cho biết những bước nào trong quy trình sản xuất chế phẩm (ảnh 1)

Xem đáp án » 08/11/2022 133

Câu 11:

Tại sao phải tinh sạch enzyme?

Xem đáp án » 08/11/2022 132

Câu 12:

Quan sát hình 8.4 và so sánh các quy trình trích li enzyme ngoại bào với enzyme nội bào từ vi sinh vật.

Quan sát hình 8.4 và so sánh các quy trình trích li enzyme ngoại bào với enzyme nội bào từ vi sinh vật. (ảnh 1)

Xem đáp án » 08/11/2022 114

Câu 13:

Nêu các phương pháp phá vỡ tế bào để trích li enzyme nội bào ra khỏi tế bào sinh vật.

Xem đáp án » 08/11/2022 104

Câu 14:

Nêu các kĩ thuật tinh sạch enzyme hiện có.

Xem đáp án » 08/11/2022 103

Câu 15:

So sánh công nghệ nuôi cấy bề mặt rắn với công nghệ nuôi cấy chìm.

Xem đáp án » 08/11/2022 82

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »