Việt Nam là nước trồng lúa nước từ lâu đời và đã phát triển từ nước không đủ lương thực sang nước xuất khẩu lương thực. Em hãy cho biết người ta làm như thế nào để giữ được chất lượng lúa gạo sau thu hoạch?
A. Hạt lúa sau khi thu hoạch cần dùng ngay hoặc xuất khẩu ngay.
B. Hạt lúa sau khi thu hoạch cần bảo quản một năm mới đem sử dụng.
C. Hạt lúa sau khi thu hoạch cần xay thành gạo để dễ bảo quản.
D. Hạt lúa sau khi thu hoạch cần được phơi khô và bảo quản trong điều kiện mát và khô. Khi nào cần dùng mới xay xát thành gạo để sử dụng, không nên giữ gạo quá lâu.
Hướng dẫn giải
Đáp án đúng là: D
Để giữ chất lượng lúa gạo sau thu hoạch cần tiến hành như sau: Hạt lúa sau khi thu hoạch cần được phơi khô và bảo quản trong điều kiện mát và khô. Khi nào cần dùng mới xay xát thành gạo để sử dụng, không nên giữ gạo quá lâu.
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Trong các vật liệu sau: nhựa, gỗ, thủy tinh, kim loại. Vật liệu thường được dùng làm xoong, chảo nấu thức ăn là
Để sản xuất xi măng, tạc tượng người ta sử dụng vật liệu nào sau đây?