Thứ năm, 02/05/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

06/05/2022 168

Khi nói về peptit và protein, phát biểu nào sau đây là sai?

A. Tất cả các protein đều tan trong nước tạo thành dung dịch keo. 

Đáp án chính xác

B.Thủy phân hoàn toàn protein đơn giản thu được các α - amino axit.

C. Protein có phản ứng màu biure với Cu(OH)2.

D. Liên kết của nhóm CO với nhóm NH giữa hai đơn vị α - amino axit được gọi là liên kết peptit.

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Trả lời:

A. Tất cả các protein đều tan trong nước tạo thành dung dịch keo.

→ Sai, protein dạng cầu tan trong nước, còn protein dạng sợi không tan trong nước

B. Thủy phân hoàn toàn protein đơn giản thu được các α - amino axit.

→ Đúng

C. Protein có phản ứng màu biure với Cu(OH)2.

→ Đúng, protein là polipeptit nên có phản ứng màu biure

D. Liên kết của nhóm CO với nhóm NH giữa hai đơn vị α - amino axit được gọi là liên kết peptit.

→ Đúng

Đáp án cần chọn là: A

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Khi nói về peptit và protein, phát biểu nào sau đây là sai?

Xem đáp án » 06/05/2022 321

Câu 2:

Phát biểu nào sau đây là sai ?

Xem đáp án » 06/05/2022 311

Câu 3:

Sự kết tủa protein bằng nhiệt độ được gọi là

Xem đáp án » 06/05/2022 283

Câu 4:

Cho các phát biểu sau về protit:

(1) Protein là hợp chất cao phân tử thiên nhiên có cấu trúc phức tạp.

(2) Protein chỉ có trong cơ thể người và động vật.

(3) Protein bền đối với nhiệt, đối với axit và kiềm.

(4) Chỉ các protein có cấu trúc dạng hình cầu mới có khả năng tan trong nước tạo dung dịch keo.

Những phát biểu đúng là

Xem đáp án » 06/05/2022 273

Câu 5:

Dung dịch albumin của lòng trắng trứng dễ bị thủy phân trong dung dịch chất nào sau đây

Xem đáp án » 06/05/2022 240

Câu 6:

Lòng trắng trứng là chất dịch không màu hoặc màu trắng ngà bên trong một quả trứng (trứng gà, trứng vịt). Lòng trắng trứng là nguồn thực phẩm giàu protein, bị đông tụ khi đun nóng hoặc tác dụng với axit, bazơ và một số muối. Lòng trắng trứng chứa loại protein nào sau đây?

Xem đáp án » 06/05/2022 233

Câu 7:

Khi đun nóng protein trong dung dịch axit hoặc kiềm hoặc dưới tác dụng của các men, protein bị thủy phân thành (1)..., cuối cùng thành (2)...

Xem đáp án » 06/05/2022 224

Câu 8:

Thuốc thử nào dưới đây dùng để phân biệt các dung dịch: etylenglicol, anbumin, glucozơ ?

Xem đáp án » 06/05/2022 175

Câu 9:

Khi nấu canh cua thấy các màng "gạch cua" nổi lên là do

Xem đáp án » 06/05/2022 165

Câu 10:

 Khi nhỏ axit HNO3 đậm đặc vào dd lòng trắng trứng đun nóng hỗn hợp thấy xuất hiện:...(1)..., cho đồng (II) hiđroxit vào dd lòng trắng trứng thấy màu..(2)...xuất hiện

Xem đáp án » 06/05/2022 162

Câu 11:

Cho các loại hợp chất sau: (1) đipeptit; (2) polipeptit;  (3) protein;  (4) lipit;  (5) đisaccarit. Có bao nhiêu hợp chất tác dụng với Cu(OH)2 trong dung dịch NaOH ở nhiệt độ thường?

Xem đáp án » 06/05/2022 159

Câu 12:

Một trong những điểm khác nhau cơ bản của protid (protein) so với lipit và glucozơ là

Xem đáp án » 06/05/2022 157

Câu 13:

Trong cơ thể, protein chuyển hóa thành

Xem đáp án » 06/05/2022 155

Câu 14:

Khi nói về peptit và protein, phát biểu nào sau đây là sai ?

Xem đáp án » 06/05/2022 154

Câu 15:

Khi nấu canh cua, xuất hiện các mảng riêu cua nổi lên được giải thích là do

Xem đáp án » 06/05/2022 152

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »