Chủ nhật, 19/05/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

12/05/2022 1,635

Nước được sử dụng làm sữa chua là?

A. Nước lạnh 

B. Nước đung sôi để nguội 

C. Nước sôi 

D. Nước đun sôi để nguội đến khoảng 50ºC

Đáp án chính xác
 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: D

Cần sử dụng nước đun sôi để nguội đến khoảng 50ºC để tạo nhiệt độ thích hợp cho vi khuẩn lactic phát triển và sinh sản.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Dụng cụ nào được sử dụng để quan sát vi khuẩn.

Xem đáp án » 12/05/2022 639

Câu 2:

Trong các bước làm sữa chua, sau khi đã tạo được hỗn hợp gồm nước (hoặc sữa tươi) ấm, sữa đặc có đường và sữa chua, chúng ta cần phải ủ ấm hỗn hợp. Bằng kiến thức đã học, em hãy giải thích tại sao cần phải ủ ấm hỗn hợp đó. Nếu không ủ ấm thì có tạo được sản phẩm đạt chất lượng hay không?

Xem đáp án » 12/05/2022 477

Câu 3:

Trước khi quan sát vi khuẩn trong sữa chua, cần để sữa chua ở nhiệt độ phòng (khoảng 25ºC). Em hãy giải thích cơ sở của việc làm trên.

Xem đáp án » 12/05/2022 242

Câu 4:

Em hãy chia sẻ cảm nhận về sản phẩm sữa chua của nhóm mình (độ sánh, vị chua…)

Xem đáp án » 12/05/2022 196

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »