Thực phẩm chỉ nên ăn khi nấu chín là
A. Cá, tôm.
B. Quả bơ.
C. Sữa chua.
D. Mía.
Hướng dẫn giải
Đáp án đúng là: A
Cần phải nấu chín cá, tôm trước khi ăn. Hạn chế ăn cá, tôm dưới dạng gỏi sống vì có thể bị nhiễm giun sán hoặc ngộ độc thực phẩm…
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Cho một số trường hợp sau:
a) Gạo chế biến thành cơm, bánh phở, bún…
b) Ngô (bắp) dùng để luộc và chế biến thành các loại bánh.
c) Cá, tôm dùng để chiên, rán, nấu canh, kho …
d) Lúa mì dùng để làm bánh mì, bánh bao …
e) Sắn (khoai mì) có thể nướng, luộc, nấu canh.
Các trường hợp chế biến thức ăn từ lương thực là
Trong các nhiên liệu: than đá, than củi, dầu hỏa, xăng, khí gas, nhiên liệu nào dễ hoàn toàn cháy nhất?
Nồi hoặc chảo bằng kim loại thường có quai (cán) bằng vật liệu nào sau đây để tránh bị bỏng khi cầm?
Để sản xuất xi măng, tạc tượng người ta sử dụng vật liệu nào sau đây?
Nhóm chất giúp cho sự phát triển xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và chuyển hóa cơ thể là