Việt Nam là nước trồng lúa nước từ lâu đời và đã phát triển từ nước không đủ lương thực sang nước xuất khẩu lương thực. Em hãy cho biết người ta làm như thế nào để giữ được chất lượng lúa gạo sau thu hoạch?
A. Hạt lúa sau khi thu hoạch cần dùng ngay hoặc xuất khẩu ngay.
B. Hạt lúa sau khi thu hoạch cần bảo quản một năm mới đem sử dụng.
C. Hạt lúa sau khi thu hoạch cần xay thành gạo để dễ bảo quản.
D. Hạt lúa sau khi thu hoạch cần được phơi khô và bảo quản trong điều kiện mát và khô. Khi nào cần dùng mới xay xát thành gạo để sử dụng, không nên giữ gạo quá lâu.
Hướng dẫn giải
Đáp án đúng là: D
Để giữ chất lượng lúa gạo sau thu hoạch cần tiến hành như sau: Hạt lúa sau khi thu hoạch cần được phơi khô và bảo quản trong điều kiện mát và khô. Khi nào cần dùng mới xay xát thành gạo để sử dụng, không nên giữ gạo quá lâu.
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Cho một số trường hợp sau:
a) Gạo chế biến thành cơm, bánh phở, bún…
b) Ngô (bắp) dùng để luộc và chế biến thành các loại bánh.
c) Cá, tôm dùng để chiên, rán, nấu canh, kho …
d) Lúa mì dùng để làm bánh mì, bánh bao …
e) Sắn (khoai mì) có thể nướng, luộc, nấu canh.
Các trường hợp chế biến thức ăn từ lương thực là
Trong các nhiên liệu: than đá, than củi, dầu hỏa, xăng, khí gas, nhiên liệu nào dễ hoàn toàn cháy nhất?
Nồi hoặc chảo bằng kim loại thường có quai (cán) bằng vật liệu nào sau đây để tránh bị bỏng khi cầm?
Để sản xuất xi măng, tạc tượng người ta sử dụng vật liệu nào sau đây?
Nhóm chất giúp cho sự phát triển xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và chuyển hóa cơ thể là