Khi nấu cháo cho em bé, người ta thường cho một ít dầu ăn vào lúc vừa tắt bếp và trộn đều. Việc làm này có tác dụng chính là
A. Tạo sự ngon miệng cho em bé khi ăn.
B. Bổ sung chất xơ, giúp bé tiêu hóa tốt thức ăn.
C. Bổ sung chất đạm, giúp em bé không bị thiếu chất.
D. Giúp cơ thể bé hấp thụ các vitamin trong thức ăn tốt hơn.
Hướng dẫn giải
Đáp án đúng là: D
Một số loại vitamin tan trong dầu như: vitamin A; vitamin D … Dầu ăn sẽ hòa tan các vitamin này, giúp cơ thể bé hấp thụ các vitamin trong thức ăn tốt hơn.
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Cho một số trường hợp sau:
a) Gạo chế biến thành cơm, bánh phở, bún…
b) Ngô (bắp) dùng để luộc và chế biến thành các loại bánh.
c) Cá, tôm dùng để chiên, rán, nấu canh, kho …
d) Lúa mì dùng để làm bánh mì, bánh bao …
e) Sắn (khoai mì) có thể nướng, luộc, nấu canh.
Các trường hợp chế biến thức ăn từ lương thực là
Trong các nhiên liệu: than đá, than củi, dầu hỏa, xăng, khí gas, nhiên liệu nào dễ hoàn toàn cháy nhất?
Nồi hoặc chảo bằng kim loại thường có quai (cán) bằng vật liệu nào sau đây để tránh bị bỏng khi cầm?
Để sản xuất xi măng, tạc tượng người ta sử dụng vật liệu nào sau đây?
Nhóm chất giúp cho sự phát triển xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và chuyển hóa cơ thể là