Thực phẩm để lâu ngoài không khí sẽ có đặc điểm nào sau đây?
A. Giữ nguyên màu sắc.
B. Giữ nguyên mùi vị.
C. Giá trị dinh dưỡng vẫn đảm bảo.
D. Biến đổi màu sắc, mùi vị, giá trị dinh dưỡng.
Hướng dẫn giải
Đáp án đúng là: D
Thực phẩm có thể bị biến đổi tính chất (màu sắc, mùi vị, giá trị dinh dưỡng,...)khi để lâu ngoài không khí, khi trộn lẫn các loại thực phẩm với nhau hoặc bảo quản thực phẩm không đúng cách.
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Cho một số trường hợp sau:
a) Gạo chế biến thành cơm, bánh phở, bún…
b) Ngô (bắp) dùng để luộc và chế biến thành các loại bánh.
c) Cá, tôm dùng để chiên, rán, nấu canh, kho …
d) Lúa mì dùng để làm bánh mì, bánh bao …
e) Sắn (khoai mì) có thể nướng, luộc, nấu canh.
Các trường hợp chế biến thức ăn từ lương thực là
Trong các nhiên liệu: than đá, than củi, dầu hỏa, xăng, khí gas, nhiên liệu nào dễ hoàn toàn cháy nhất?
Nồi hoặc chảo bằng kim loại thường có quai (cán) bằng vật liệu nào sau đây để tránh bị bỏng khi cầm?
Để sản xuất xi măng, tạc tượng người ta sử dụng vật liệu nào sau đây?
Nhóm chất giúp cho sự phát triển xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và chuyển hóa cơ thể là