Hãy nêu những biện pháp phòng tránh tan nạn, rủi ro khi sử dụng bếp nấu?
- Với các đồ dùng điện thì cần tuân thủ các quy tắc khi sử dụng đồ điện, đó là:
+ Trước khi sử dụng: kiểm tra ổ cắm, dây dẫn điện.
+ Khi sử dụng: sử dụng đúng quy cách.
+ Sau khi sử dụng: chùi sạch, lau khô bằng giẻ mềm sạch, tránh để dính nước.
- Với một số đồ dùng cụ thể:
+ Bình siêu tốc: Rút phích cắm sau khi đun xong.
+ Lò vi sóng: Dùng các dụng cụ chuyên dùng cho lò vi sóng, tránh các chất dẻo thông thường.
+ Bếp từ: Dùng các dụng cụ chuyên cho bếp từ, chú ý căn chỉnh nhiệt độ của bếp khi đang dùng.
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Từ những nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn, theo em có những biện pháp thích hợp nào để đảm bảo an toàn lao động?
Biện pháp đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng các dụng cụ và thiết bị dùng điện là gì?
Trong nhà bếp thường sử dụng những dụng cụ, thiết bị gì để nấu ăn? Hãy kể tên một số dụng cụ thiết bị dễ gây ra tai nạn?
Em hãy nêu một số biện pháp đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng các đồ dùng điện sau đây:
Em hãy nêu một số biện pháp đảm bảo an toán lao động trong các trường hợp sau:
Em hãy quan sát hình 13 và điền nội dung dưới đây sao cho thích hợp với mỗi hình