Các đơn phân chủ yếu cấu tạo nên các loại cacbohyđrat là
A. Glucozơ, fructozơ, saccarozơ.
B. Glucozơ, fructozơ, galactozơ.
C. Glucozơ, galactozơ, saccarozơ.
D. Fructozơ, saccarozơ, galactozơ.
Các đơn phân chủ yếu cấu tạo nên các loại cacbohiđrat là glucozơ, fructozơ, galactozơ. Tùy theo số lượng đơn phân trong phân tử mà người ta chia cacbohidrat thành các loại monosaccarit, đisaccarit và polisaccarit.
Chọn đáp án B
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Sắp xếp nào sau đây đúng theo thứ tự các chất đường từ phức tạp đến đơn giản?
Cho các ý sau:
(1) Có vị ngọt
(2) dễ tan trong nước
(3) dễ lên men bởi vi sinh vật
(4) Cấu tạo bởi các đơn phân theo nguyên tắc đa phân
(5) Chứa 3-7 cacbon
Trong các ý trên có mấy ý là đặc điểm chung của đường đơn?
Để chia Cacbohidrat ra thành ba loại là đường đơn, đường đôi và đường đa, người ta dựa vào?
Tinh bột được enzim biến đổi thành loại đường nào trong khoang miệng?
Cho các ý sau:
(1) Cấu tạo theo nguyên tắc đa phân
(2) Khi bị thủy phân thu được glucozo
(3) Có thành phần nguyên tố gồm: C, H, O
(4) Có công thức tổng quát: (C6H10O6)
(5) Tan trong nước Trong các ý trên có mấy ý là đặc điểm chung của polisaccarit?