Thứ bảy, 18/05/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

17/10/2022 131

Luyện tập 3 trang 116 SGK KHTN lớp 6: Từ các con đường lây bệnh, em hãy nêu một số biện pháp phòng chống bệnh tiêu chảy.

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Lời giải:

Biện pháp phòng chống bệnh tiêu chảy:

- Rửa tay bằng xà phòng thường xuyên

- Không ăn thực phẩm quá hạn

- Ăn chín, uống sôi

- Hạn chế ăn đồ ăn ở các quán vỉa hè

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Hình thành kiến thức mới 4 trang 115 SGK KHTN lớp 6: Nêu vai trò của vi khuẩn trong quá trình chế tác các sản phẩm ở hình 25.4. Kể tên một vài ứng dụng của vi khuẩn trong thực tiễn.

Bài 25: Vi khuẩn

Xem đáp án » 17/10/2022 200

Câu 2:

Bài 1 trang 116 SGK KHTN lớp 6:Phân biệt virus và vi khuẩn.

Xem đáp án » 17/10/2022 181

Câu 3:

Hình thành kiến thức mới 3 trang 114 SGK KHTN lớp 6: Quan sát hình 25.3, em hãy nêu vai trò của vi khuẩn trong tự nhiên.

Bài 25: Vi khuẩn

Xem đáp án » 17/10/2022 179

Câu 4:

Luyện tập 2 trang 115 SGK KHTN lớp 6: Hãy đề xuất một số phương pháp bảo quản thực phẩm trong gia đình.

Xem đáp án » 17/10/2022 167

Câu 5:

Bài 3 trang 116 SGK KHTN lớp 6:Nêu lợi ích và tác hại của vi khuẩn. Lấy ví dụ.

Xem đáp án » 17/10/2022 165

Câu 6:

Bài 2 trang 116 SGK KHTN lớp 6:Trong các bệnh: bệnh lị, bệnh thủy đậu, bệnh viêm da, bệnh dại, bệnh than, bệnh viêm gan B, bệnh lao phổi, bệnh zona thần kinh, bệnh quai bị, bệnh sốt cuất huyết, bệnh Covid – 19 ở người, bệnh nào là bệnh do virus, bệnh nào là bệnh do vi khuẩn gây nên?

Xem đáp án » 17/10/2022 148

Câu 7:

Mở đầu trang 113 SGK KHTN lớp 6: Thức ăn không bảo quản hợp lí và đúng cách sẽ rất dễ bị ôi thiu. Vậy nguyên nhân nào làm cho thức ăn dễ bị ôi thiu? Việc sửa dụng các loại thức ăn ôi thiu đó sẽ có tác hại gì?

Xem đáp án » 17/10/2022 142

Câu 8:

Vận dụng trang 116 SGK KHTN lớp 6: Theo em, điều gì sẽ xảy ra nếu trong đất không có vi khuẩn?

Xem đáp án » 17/10/2022 140

Câu 9:

Hình thành kiến thức mới 2 trang 114 SGK KHTN lớp 6: Quan sát hình 25.2, em hãy xác định các thành phần cấu tạo vi khuẩn bằng cách chú thích các thành phần được đánh dầu từ (1) à (4).

Bài 25: Vi khuẩn

Xem đáp án » 17/10/2022 139

Câu 10:

Hình thành kiến thức mới 1 trang 113 SGK KHTN lớp 6:

1. Quan sát hình 25.1, em có nhận xét gì về hình dạng của các loài vi khuẩn. Lấy ví dụ.

2. Tìm hiểu thông tin về sự phân bố của vi khuẩn trong tự nhiên. Em có nhận xét gì về môi trường sống của vi khuẩn? Lấy ví dụ.

Bài 25: Vi khuẩn

Xem đáp án » 17/10/2022 128

Câu 11:

Luyện tập 1 trang 114 SGK KHTN lớp 6: Đặc điểm cấu tạo của virus và vi khuẩn khác nhau như thế nào?

Xem đáp án » 17/10/2022 127

Câu 12:

Hình thành kiến thức mới 5 trang 115 SGK KHTN lớp 6:

6. Quan sát hình 25.5, 25.6 và hoàn thành bảng theo mẫu sau:

Bài 25: Vi khuẩn

7. Theo em bệnh do vi khuẩn gây ra có thể lây truyền theo con đường nào? Hãy nêu một số biện pháp phòng chống bệnh do vi khuẩn gây ra.

Bài 25: Vi khuẩn

Xem đáp án » 17/10/2022 123

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »