Thứ sáu, 22/11/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

21/07/2024 111

So với việc sử dụng hóa chất hay tác nhân cơ học thì nếu hầm thịt trâu với đu đủ xanh ở nhiệt độ ấm sẽ làm thịt trâu mềm hơn. Em hãy cho biết đu đủ xanh có vai trò như thế nào trong việc làm mềm thịt trâu.

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Trong quả đu đủ có chứa enzyme papain, là một enzyme thuộc nhóm protease có khả năng cắt đứt liên kết peptide trong phân tử protein. Do đó, khi hầm thịt trâu với đu đủ xanh ở nhiệt độ ấm sẽ giúp làm mềm thịt trâu nhanh chóng hơn.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Nêu tác dụng của một số enzyme được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất bia, nước trái cây.

Xem đáp án » 03/11/2022 184

Câu 2:

Trình bày vai trò của enzyme protease khi dùng làm thuốc chống tắc nghẽn tim mạch, tiêu mủ vết thương, làm thông đường hô hấp, chống viêm, làm thuốc tăng tiêu hóa protein và là thành phần của các loại thuốc dùng trong da liễu và mĩ phẩm,…

Xem đáp án » 03/11/2022 181

Câu 3:

Hãy điền các enzyme vào các cột dọc theo gợi ý sau:

A1: Nhân tố có tác dụng làm trong nước ép trái cây.

B2: Enzyme tham gia xúc tác cho phản ứng oxi hóa khử.

C3: Enzyme tham gia xúc tác cho phản ứng thủy phân.

D4: Enzyme tham gia xúc tác cho phản ứng phân cắt.

E5: Enzyme tham gia chuyển hóa các phế liệu nông nghiệp.

F6: Nhân tố duy trì độ ẩm, màu sắc và độ mềm mịn của bánh mì.

G7: Nhân tố có tác dụng chữa bệnh viêm tĩnh mạch huyết khối.

H8: Nhân tố cải thiện hương vị đặc trưng của phô mai.

Và cho biết vai trò của enzyme tìm được trong cột ngang màu đỏ.

Media VietJack

Xem đáp án » 03/11/2022 171

Câu 4:

Hãy trình bày quá trình chuyển hóa tinh bột theo ba bước: hồ hóa, dịch hóa và đường hóa.

Xem đáp án » 03/11/2022 167

Câu 5:

Trình bày thêm một số ứng dụng của enzyme trong y học và dược phẩm.

Xem đáp án » 03/11/2022 146

Câu 6:

Hãy nêu một vài vai trò của enzyme trong việc điều trị y khoa hay trong các hoạt động thẩm mĩ.

Xem đáp án » 03/11/2022 113

Câu 7:

Các loại enzyme nào làm tăng hương vị bánh nướng?

Xem đáp án » 03/11/2022 105

Câu 8:

Hãy phân tích vai trò của pectinase trong việc làm trong các loại nước giải khát công nghiệp.

Xem đáp án » 03/11/2022 100

Câu 9:

Trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm như sản xuất bánh mì, enzyme amylase được dùng rất phổ biến do enzyme này làm thay đổi hoàn toàn chất lượng của bánh cả về hương vị, màu sắc và độ xốp. Hãy giải thích điều này.

Xem đáp án » 03/11/2022 94

Câu 10:

Trong kĩ thuật lai soma giữa tế bào B với một tế bào ung thư thì enzyme được sử dụng như chất tham gia hay chất xúc tác?

Xem đáp án » 03/11/2022 80

Câu 11:

Khi mức độ tiêu hóa protein trong đường ruột thấp có thể gây viêm và gây ra chứng co thắt, phát sinh nhiều chất nhầy quá mức và thậm chí gây chảy máu. Những người cao tuổi được bổ sung enzyme protease để tăng tốc độ tiêu hóa protein, giúp hấp thụ hoàn toàn vào máu và tạo ra các protein mới trong cơ thể sau một bữa ăn đạt hiệu quả. Hãy giải thích hiện tượng này dựa trên các kiến thức về protease.

Xem đáp án » 03/11/2022 67

Câu 12:

Enzyme đã hỗ trợ sản xuất các chế phẩm nào liên quan đến kĩ thuật gene?

Xem đáp án » 03/11/2022 66

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »