Thứ sáu, 13/12/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

17/07/2024 135

Quan sát Hình 20.5 và mô tả các bước bảo quản sữa tươi bằng phương pháp tiệt trùng. Nêu điểm giống và khác nhau giữa phương pháp thanh trùng và phương pháp tiệt trùng. Phân biệt sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng.

Quan sát Hình 20.5 và mô tả các bước bảo quản sữa tươi bằng phương pháp tiệt trùng (ảnh 1)

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

* Các bước bảo quản sữa tươi bằng phương pháp tiệt trùng:

- Bước 1: Chuẩn bị sữa nguyên liệu: tiến hành sơ chế, tiêu chuẩn hóa.

- Bước 2: Tiệt trùng: nâng nhiệt độ của sữa lên 125oC đến 140oC, thời gian từ 3 giây đến 20 giây.

- Bước 3: Đóng gói: hạ nhiệt độ của sữa xuống 15oC đến 20oC và tiến hành đóng gói.

- Bước 4: Bảo quản: bảo quản ở nhiệt độ phòng.

* Điểm giống và khác nhau giữa phương pháp thanh trùng và phương pháp tiệt trùng:

So sánh

Phương pháp thanh trùng

Phương pháp tiệt trùng

Giống nhau

- Đóng gói hạ nhiệt độ của sữa xuống 15oC đến 20oC.

Khác nhau

- Nâng nhiệt độ sữa lên 70oC đến 75oC thời gian từ 15 giây đến 20 giây.

- Bảo quản trong điều kiện từ 4oC đến 6oC.

- Nâng nhiệt độ của sữa lên 125oC đến 140oC, thời gian từ 3 giây đến 20 giây.

- Bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Trình bày nguyên lí của các phương pháp bảo quản sản phẩm chăn nuôi. Ở gia đình em thường bảo quản sản phẩm chăn nuôi bằng những phương pháp nào? Hãy mô tả các bước của một trong các phương pháp đó.

Xem đáp án » 13/05/2023 141

Câu 2:

Sử dụng internet, sách, báo, … để tìm hiểu thêm về quy trình bảo quản sản phẩm chăn nuôi bằng phương pháp xử lí nhiệt độ cao

Xem đáp án » 13/05/2023 136

Câu 3:

Trình bày nguyên lí của các phương pháp chế biến các sản phẩm chăn nuôi. Ở gia đình, địa phương em thường chế biến sản phẩm chăn nuôi bằng những phương pháp nào? Hãy mô tả các bước của một trong các phương pháp đó.

Xem đáp án » 13/05/2023 132

Câu 4:

Sử dụng internet, sách, báo, … để tìm hiểu thêm về quy trình bảo quản sản phẩm chăn nuôi bằng phương pháp bảo quản lạnh.

Xem đáp án » 13/05/2023 127

Câu 5:

Quan sát Hình 20.4 và mô tả các bước bảo quản sữa tươi bằng phương pháp thanh trùng.

Quan sát Hình 20.4 và mô tả các bước bảo quản sữa tươi bằng phương pháp thanh trùng. (ảnh 1)

Xem đáp án » 13/05/2023 123

Câu 6:

Quan sát Hình 20.7 và mô tả các bước sản xuất sữa lên men

Quan sát Hình 20.7 và mô tả các bước sản xuất sữa lên men (ảnh 1)

Xem đáp án » 13/05/2023 123

Câu 7:

Nêu vai trò của việc chế biến sản phẩm chăn nuôi. Liên hệ với thực tiễn chế biến sản phẩm chăn nuôi ở gia đình em.

Xem đáp án » 13/05/2023 120

Câu 8:

Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi nhằm mục đích gì? Các sản phẩm chăn nuôi thường được bảo quản, chế biến bằng những phương pháp nào? Tại sao từ một loại thịt lại có thể tạo ra nhiều sản phẩm với hương vị, màu sắc khác nhau

Xem đáp án » 13/05/2023 119

Câu 9:

Nêu cách bảo quản lạnh một số sản phẩm chăn nuôi đang được áp dụng ở gia đình em.

Xem đáp án » 13/05/2023 115

Câu 10:

Em hãy thực hiện việc bảo quản hoặc chế biến một loại sản phẩm chăn nuôi phổ biến ở gia đình, địa phương em.

Xem đáp án » 13/05/2023 110

Câu 11:

Quan sát Hình 20.6 và mô tả các bước sản xuất thịt hộp

Quan sát Hình 20.6 và mô tả các bước sản xuất thịt hộp (ảnh 1)

Xem đáp án » 13/05/2023 107

Câu 12:

Vì sao phương pháp bảo quản lạnh đông lại có thể bảo quản được thịt trong thời gian dài?

Xem đáp án » 13/05/2023 104

Câu 13:

Quan sát Hình 20.1 và nêu tóm tắt các bước bảo quản sữa tươi từ trang trại đến cơ sở chế biến sữa.

Quan sát Hình 20.1 và nêu tóm tắt các bước bảo quản sữa tươi từ trang trại đến cơ sở chế biến sữa. (ảnh 1)

Xem đáp án » 13/05/2023 98

Câu 14:

Trình bày vai trò của bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi.

Xem đáp án » 13/05/2023 98