Chủ nhật, 12/05/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

16/03/2022 197

100 g ngô và  100g gạo đều sinh ra 1528j, tại sao không chọn ngô là lương thực chính

A. Do gạo ngon hơn ngô

B. Do gạo dễ nấu hơn ngô

C. Do gạo dễ tiêu hóa hơn và chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn ngô

Đáp án chính xác

D. Cả ba đáp án trên đều đúng

 Xem lời giải  Xem lý thuyết

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

100 g ngô và  100g gạo đều sinh ra 1528j, không chọn ngô là lương thực chính vì gạo dễ tiêu hóa hơn ngô và chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn ngô

Đáp án cần chọn là: C

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Lương thực có sản lượng lớn nhất ở Việt Nam là:

Xem đáp án » 16/03/2022 669

Câu 2:

Các lương thực phổ biến ở Việt Nam là

Xem đáp án » 16/03/2022 307

Câu 3:

Nhóm thực phẩm có nguồn gốc từ động vật

Xem đáp án » 16/03/2022 261

Câu 4:

Nhóm thực phẩm nào sau đây có nguồn gốc thực vật:

Xem đáp án » 16/03/2022 249

Câu 5:

Đâu không phải tính chất của thực phẩm

Xem đáp án » 16/03/2022 245

Câu 6:

Chất có vai trò cấu tạo nên cơ thể sinh vật, tham gia cung cấp năng lượng và hầu hết các hoạt động sống

Xem đáp án » 16/03/2022 232

Câu 7:

Nhóm thực phẩm chứa nhiều carbohydrates là

Xem đáp án » 16/03/2022 230

Câu 8:

Tác nhân làm thực phẩm bị hỏng là:

Xem đáp án » 16/03/2022 223

Câu 9:

Lương thực được chọn làm lương thực chính là:

Xem đáp án » 16/03/2022 220

Câu 10:

Thực phẩm chứa những chất gì

Xem đáp án » 16/03/2022 214

Câu 11:

Lương thực là:

Xem đáp án » 16/03/2022 214

Câu 12:

Điều gì xảy ra khi để thực phẩm ngoài không khí quá lâu

Xem đáp án » 16/03/2022 196

Câu 13:

Loại thức ăn nào sau đây, không nằm trong nhóm ngũ cốc:

Xem đáp án » 16/03/2022 194

Câu 14:

Thực phẩm là những:

Xem đáp án » 16/03/2022 191

Câu 15:

Khi bảo quản rau, quả tươi, người ta thường bao gói trước khi làm lạnh để:

Xem đáp án » 16/03/2022 185

LÝ THUYẾT

I – Các lương thực – thực phẩm thông dụng

- Lương thực như gạo, ngô, khoai, sắn … có chứa các tinh bột.

- Thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa … được dùng để làm các món ăn.

Lý thuyết Khoa học tự nhiên 6 Bài 9: Một số lương thực – thực phẩm thông dụng | Cánh diều

II – Vai trò của lương thực, thực phẩm

- Lương thực, thực phẩm cung cấp các chất thiết yếu cho cơ thể con người như tinh bột, đường, chất béo, chất đạm, vitamin, chất khoáng …

+ Các chất bột, đường là những chất cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể.

+ Chất béo có vai trò dự trữa, cung cấp năng lượng cho cơ và các hoạt động sống của cơ thể.

+ Chất đạm là một trong các thành phần cấu tạo nên cơ thể sinh vật. Chúng tham gia cung cấp năng lượng và tham gia hầu hết các hoạt động sống của sinh vật.

+ Các loại vitamin và chất khoáng có vai trò nâng cao hệ miễn dịch, giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh, phòng chống các loại bệnh tật.

III – Tính chất của lương thực, thực phẩm

- Lương thực, thực phẩm rất đa dạng. Chúng có thể ở dạng tươi sống (như rau, củ, cá, tôm …) hoặc đã qua chế biến (như cơm, cá rán, thức ăn đóng hộp …)

Lý thuyết Khoa học tự nhiên 6 Bài 9: Một số lương thực – thực phẩm thông dụng | Cánh diều

- Lương thực – thực phẩm dễ bị hỏng trong không khí do nấm và các vi khuẩn phân hủy nếu không được bảo quản hoặc bảo quản không đúng cách.

Lý thuyết Khoa học tự nhiên 6 Bài 9: Một số lương thực – thực phẩm thông dụng | Cánh diều

- Lương thực, thực phẩm cần được bảo quản bằng các cách thích hợp. Một số cách bảo quản lương thực, thực phẩm thông thường là: đông lạnh, hút chân không, hun khói, phơi khô, sử dụng muối hoặc đường.

Lý thuyết Khoa học tự nhiên 6 Bài 9: Một số lương thực – thực phẩm thông dụng | Cánh diều

IV – Tổng kết

- Lương thực, thực phẩm cung cấp các chất cần thiết như tinh bột, đường, chất béo, chất đạm, vitamin và chất khoáng cho con người.

- Lương thực, thực phẩm rất đa dạng.

- Lương thực, thực phẩm rất dễ bị hỏng nên cần có phương pháp bảo quản thích hợp.

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »