Chủ nhật, 12/05/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

16/03/2022 225

Tác nhân làm thực phẩm bị hỏng là:

A. Vi khuẩn

B. Nấm mốc

C. Nấm trắng

D. Cả ba đáp án trên đều đúng

Đáp án chính xác
 Xem lời giải  Xem lý thuyết

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Tác nhân làm thực phẩm bị hỏng là vi khuẩn, các loại nấm mốc

Đáp án cần chọn là: D

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Lương thực có sản lượng lớn nhất ở Việt Nam là:

Xem đáp án » 16/03/2022 670

Câu 2:

Các lương thực phổ biến ở Việt Nam là

Xem đáp án » 16/03/2022 310

Câu 3:

Nhóm thực phẩm có nguồn gốc từ động vật

Xem đáp án » 16/03/2022 262

Câu 4:

Nhóm thực phẩm nào sau đây có nguồn gốc thực vật:

Xem đáp án » 16/03/2022 250

Câu 5:

Đâu không phải tính chất của thực phẩm

Xem đáp án » 16/03/2022 247

Câu 6:

Chất có vai trò cấu tạo nên cơ thể sinh vật, tham gia cung cấp năng lượng và hầu hết các hoạt động sống

Xem đáp án » 16/03/2022 233

Câu 7:

Nhóm thực phẩm chứa nhiều carbohydrates là

Xem đáp án » 16/03/2022 230

Câu 8:

Lương thực được chọn làm lương thực chính là:

Xem đáp án » 16/03/2022 222

Câu 9:

Lương thực là:

Xem đáp án » 16/03/2022 216

Câu 10:

Thực phẩm chứa những chất gì

Xem đáp án » 16/03/2022 215

Câu 11:

100 g ngô và  100g gạo đều sinh ra 1528j, tại sao không chọn ngô là lương thực chính

Xem đáp án » 16/03/2022 198

Câu 12:

Điều gì xảy ra khi để thực phẩm ngoài không khí quá lâu

Xem đáp án » 16/03/2022 197

Câu 13:

Loại thức ăn nào sau đây, không nằm trong nhóm ngũ cốc:

Xem đáp án » 16/03/2022 195

Câu 14:

Thực phẩm là những:

Xem đáp án » 16/03/2022 192

Câu 15:

Khi bảo quản rau, quả tươi, người ta thường bao gói trước khi làm lạnh để:

Xem đáp án » 16/03/2022 185

LÝ THUYẾT

I – Các lương thực – thực phẩm thông dụng

- Lương thực như gạo, ngô, khoai, sắn … có chứa các tinh bột.

- Thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa … được dùng để làm các món ăn.

Lý thuyết Khoa học tự nhiên 6 Bài 9: Một số lương thực – thực phẩm thông dụng | Cánh diều

II – Vai trò của lương thực, thực phẩm

- Lương thực, thực phẩm cung cấp các chất thiết yếu cho cơ thể con người như tinh bột, đường, chất béo, chất đạm, vitamin, chất khoáng …

+ Các chất bột, đường là những chất cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể.

+ Chất béo có vai trò dự trữa, cung cấp năng lượng cho cơ và các hoạt động sống của cơ thể.

+ Chất đạm là một trong các thành phần cấu tạo nên cơ thể sinh vật. Chúng tham gia cung cấp năng lượng và tham gia hầu hết các hoạt động sống của sinh vật.

+ Các loại vitamin và chất khoáng có vai trò nâng cao hệ miễn dịch, giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh, phòng chống các loại bệnh tật.

III – Tính chất của lương thực, thực phẩm

- Lương thực, thực phẩm rất đa dạng. Chúng có thể ở dạng tươi sống (như rau, củ, cá, tôm …) hoặc đã qua chế biến (như cơm, cá rán, thức ăn đóng hộp …)

Lý thuyết Khoa học tự nhiên 6 Bài 9: Một số lương thực – thực phẩm thông dụng | Cánh diều

- Lương thực – thực phẩm dễ bị hỏng trong không khí do nấm và các vi khuẩn phân hủy nếu không được bảo quản hoặc bảo quản không đúng cách.

Lý thuyết Khoa học tự nhiên 6 Bài 9: Một số lương thực – thực phẩm thông dụng | Cánh diều

- Lương thực, thực phẩm cần được bảo quản bằng các cách thích hợp. Một số cách bảo quản lương thực, thực phẩm thông thường là: đông lạnh, hút chân không, hun khói, phơi khô, sử dụng muối hoặc đường.

Lý thuyết Khoa học tự nhiên 6 Bài 9: Một số lương thực – thực phẩm thông dụng | Cánh diều

IV – Tổng kết

- Lương thực, thực phẩm cung cấp các chất cần thiết như tinh bột, đường, chất béo, chất đạm, vitamin và chất khoáng cho con người.

- Lương thực, thực phẩm rất đa dạng.

- Lương thực, thực phẩm rất dễ bị hỏng nên cần có phương pháp bảo quản thích hợp.

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »