Chủ nhật, 22/12/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

16/07/2024 433

Tại sao để bảo quản các loại hạt ngũ cốc được lâu hơn, người nông dân thường tiến hành phơi khô và bảo quản khô.

A. Dưới ánh nắng mặt trời, vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hết

B. Khi phơi khô, các vi sinh vật thiếu nước sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn

C. Phơi khô và bảo quản khô làm độ ẩm trong nông sản thấp, vi sinh vật sẽ sinh trưởng chậm

Đáp án chính xác

D. Phơi khô và bảo quản khô làm cho vi sinh vật khó xâm nhập và nông sản.

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Việc phơi khô, bảo quản khô các loại hạt ngũ cốc được dựa theo nguyên lý ảnh hưởng của độ ẩm tới quá trình sinh trưởng của vi sinh vật. Khi để khô, thường thì các vi sinh sẽ sinh trưởng chậm nên không gây hư hỏng đến các loại hạt này.

Đáp án cần chọn là: C

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Đâu là các chất hóa học gây ức chế đến quá trình sinh trưởng của vi sinh vật?

Xem đáp án » 06/05/2022 984

Câu 2:

Chất nào sau đây có tác dụng diệt khuẩn có tính chọn lọc?

Xem đáp án » 06/05/2022 655

Câu 3:

Vi sinh vật không tổng hợp được nhân tố sinh trưởng còn được gọi là vi sinh vật:

Xem đáp án » 06/05/2022 563

Câu 4:

Trong quá trình sinh trưởng của vi sinh vật, các nguyên tố cơ bản: C, H, O, N, S, P có vai trò

Xem đáp án » 06/05/2022 505

Câu 5:

Chất nào dưới đây thường được dùng để thanh trùng nước máy, nước bể bơi ?

Xem đáp án » 06/05/2022 467

Câu 6:

Áp suất thẩm thấu lớn có ảnh hưởng gì đến sự sống của vi sinh vật?

Xem đáp án » 06/05/2022 400

Câu 7:

Áp suất thẩm thấu lớn có ảnh hưởng gì đến sự sống của vi sinh vật?

Xem đáp án » 06/05/2022 382

Câu 8:

Dựa vào nhu cầu oxi cần cho sinh trưởng, người ta xếp nấm men rượu thuộc nhóm vi sinh vật?

Xem đáp án » 06/05/2022 338

Câu 9:

Căn cứ vào khả năng chịu nhiệt, người ta chia vi sinh vật thành mấy nhóm?

Xem đáp án » 06/05/2022 299

Câu 10:

Vì sao có thể dùng vi sinh vật khuyết dưỡng (vd: E.coli triptophan âm) để kiểm tra thực phẩm có triptophan hay không?

Xem đáp án » 06/05/2022 296

Câu 11:

Chất hóa học làm thay đổi khả năng cho đi qua của lipit ở màng sinh chất gây ức chế sinh trưởng của vi sinh vật và thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm, hoặc phòng ý tế để thanh trùng?

Xem đáp án » 06/05/2022 294

Câu 12:

Vì sao có thể để thức ăn khá lâu trong tủ lạnh nhưng vẫn không bị hỏng?

Xem đáp án » 06/05/2022 283

Câu 13:

Vi khuẩn Helicobacter pylori rất di động, xâm nhập qua lớp chất nhầy và xâm lấn biểu mô dạ dày, đặc biệt là khoảng gian bào. Vi khuẩn sản sinh urêaza rất mạnh, enzim này có hoạt tính phân giải urê thành amôniac. Urê là sản phẩm chuyển hóa của các mô tế bào, chúng vào máu một phần và được đào thải ra ngoài qua thận. Một lượng urê từ máu qua lớp niêm mạc dạ dày vào dịch dạ dày và giúp cho vi khuẩn sống sót được trong môi trường của dạ dày.

(Theo https://www.dieutri.vn/bgvisinhyhoc/helicobacter-pylori-vi-khuan-gay-viem-loet-day-day/)

Để sinh trưởng được ở dạ dày, vi khuẩn chủ yếu thay đổi yếu tố vật lý  

Xem đáp án » 06/05/2022 278

Câu 14:

Đặc điểm của vi sinh vật ưa nóng là:

Xem đáp án » 06/05/2022 262

Câu 15:

Độ pH ảnh hưởng tới các hoạt động nào trong quá trình sinh trưởng của vi sinh vật?

Xem đáp án » 06/05/2022 225

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »