Chủ nhật, 22/12/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

13/07/2024 263

Đặc điểm của vi sinh vật ưa nóng là:

A. Rất dễ chết khi môi trường gia tăng nhiệt độ

B. Các enzim của chúng dễ mất hoạt tính khi gặp nhiệt độ cao

C. Prôtêin của chúng được tổng hợp mạnh ở nhiệt độ ấm

D. Enzim và prôtêin của chúng thích ứng với nhiệt độ cao

Đáp án chính xác
 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đặc điểm của vi sinh vật ưa nóng là enzim và prôtêin của chúng thích ứng với nhiệt độ cao, không bị biến tính khi nhiệt độ tăng cao

Đáp án cần chọn là: D

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Đâu là các chất hóa học gây ức chế đến quá trình sinh trưởng của vi sinh vật?

Xem đáp án » 06/05/2022 984

Câu 2:

Chất nào sau đây có tác dụng diệt khuẩn có tính chọn lọc?

Xem đáp án » 06/05/2022 655

Câu 3:

Vi sinh vật không tổng hợp được nhân tố sinh trưởng còn được gọi là vi sinh vật:

Xem đáp án » 06/05/2022 563

Câu 4:

Trong quá trình sinh trưởng của vi sinh vật, các nguyên tố cơ bản: C, H, O, N, S, P có vai trò

Xem đáp án » 06/05/2022 505

Câu 5:

Chất nào dưới đây thường được dùng để thanh trùng nước máy, nước bể bơi ?

Xem đáp án » 06/05/2022 467

Câu 6:

Tại sao để bảo quản các loại hạt ngũ cốc được lâu hơn, người nông dân thường tiến hành phơi khô và bảo quản khô.

Xem đáp án » 06/05/2022 433

Câu 7:

Áp suất thẩm thấu lớn có ảnh hưởng gì đến sự sống của vi sinh vật?

Xem đáp án » 06/05/2022 400

Câu 8:

Áp suất thẩm thấu lớn có ảnh hưởng gì đến sự sống của vi sinh vật?

Xem đáp án » 06/05/2022 382

Câu 9:

Dựa vào nhu cầu oxi cần cho sinh trưởng, người ta xếp nấm men rượu thuộc nhóm vi sinh vật?

Xem đáp án » 06/05/2022 338

Câu 10:

Căn cứ vào khả năng chịu nhiệt, người ta chia vi sinh vật thành mấy nhóm?

Xem đáp án » 06/05/2022 299

Câu 11:

Vì sao có thể dùng vi sinh vật khuyết dưỡng (vd: E.coli triptophan âm) để kiểm tra thực phẩm có triptophan hay không?

Xem đáp án » 06/05/2022 296

Câu 12:

Chất hóa học làm thay đổi khả năng cho đi qua của lipit ở màng sinh chất gây ức chế sinh trưởng của vi sinh vật và thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm, hoặc phòng ý tế để thanh trùng?

Xem đáp án » 06/05/2022 294

Câu 13:

Vì sao có thể để thức ăn khá lâu trong tủ lạnh nhưng vẫn không bị hỏng?

Xem đáp án » 06/05/2022 283

Câu 14:

Vi khuẩn Helicobacter pylori rất di động, xâm nhập qua lớp chất nhầy và xâm lấn biểu mô dạ dày, đặc biệt là khoảng gian bào. Vi khuẩn sản sinh urêaza rất mạnh, enzim này có hoạt tính phân giải urê thành amôniac. Urê là sản phẩm chuyển hóa của các mô tế bào, chúng vào máu một phần và được đào thải ra ngoài qua thận. Một lượng urê từ máu qua lớp niêm mạc dạ dày vào dịch dạ dày và giúp cho vi khuẩn sống sót được trong môi trường của dạ dày.

(Theo https://www.dieutri.vn/bgvisinhyhoc/helicobacter-pylori-vi-khuan-gay-viem-loet-day-day/)

Để sinh trưởng được ở dạ dày, vi khuẩn chủ yếu thay đổi yếu tố vật lý  

Xem đáp án » 06/05/2022 278

Câu 15:

Độ pH ảnh hưởng tới các hoạt động nào trong quá trình sinh trưởng của vi sinh vật?

Xem đáp án » 06/05/2022 225

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »