Thứ sáu, 03/05/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

06/05/2022 128

Tiến hành thí nghiệm phản ứng màu biure theo các bước sau đây:

Bước 1: Cho vào ống nghiệm 0,5 ml dung dịch protein 10% (lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt), cho tiếp 1 - 2 ml nước cất, lắc đều ống nghiệm.

Bước 2: Cho tiếp 1 - 2 ml dung dịch NaOH 30% (đặc) và 1 - 2 giọt dung dịch CuSO4 2% vào rồi lắc ống nghiệm.

Bước 3: Để yên ống nghiệm 2 - 3 phút.

Cho các phát biểu sau:

(1) Sau bước 1 ta thu được dung dịch protein.

(2) Thí nghiệm này có thể tiến hành ở điều kiện thường và không cần đun nóng.

(3) Sau bước 2, dung dịch ban đầu xuất hiện màu xanh tím.

(4) Sau bước 3, màu xanh tím đậm dần rồi biến mất.

(5) Phản ứng màu biure xảy ra thuận lợi trong môi trường kiềm.

(6) Có thể thay lòng trắng trứng gà hoặc vịt bằng dầu ăn.

Số phát biểu đúng là

A. 4

Đáp án chính xác

B. 2

C. 3

D. 5

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Trả lời:

(1) đúng

(2) đúng

(3) đúng

(4) sai, màu tím không biến mất

(5) đúng

(6) sai, dầu ăn có thành phần chính là chất béo, không có phản ứng màu biure

→ 4 phát biểu đúng

Đáp án cần chọn là: A

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Khi nói về peptit và protein, phát biểu nào sau đây là sai?

Xem đáp án » 06/05/2022 321

Câu 2:

Phát biểu nào sau đây là sai ?

Xem đáp án » 06/05/2022 311

Câu 3:

Sự kết tủa protein bằng nhiệt độ được gọi là

Xem đáp án » 06/05/2022 283

Câu 4:

Cho các phát biểu sau về protit:

(1) Protein là hợp chất cao phân tử thiên nhiên có cấu trúc phức tạp.

(2) Protein chỉ có trong cơ thể người và động vật.

(3) Protein bền đối với nhiệt, đối với axit và kiềm.

(4) Chỉ các protein có cấu trúc dạng hình cầu mới có khả năng tan trong nước tạo dung dịch keo.

Những phát biểu đúng là

Xem đáp án » 06/05/2022 273

Câu 5:

Dung dịch albumin của lòng trắng trứng dễ bị thủy phân trong dung dịch chất nào sau đây

Xem đáp án » 06/05/2022 240

Câu 6:

Lòng trắng trứng là chất dịch không màu hoặc màu trắng ngà bên trong một quả trứng (trứng gà, trứng vịt). Lòng trắng trứng là nguồn thực phẩm giàu protein, bị đông tụ khi đun nóng hoặc tác dụng với axit, bazơ và một số muối. Lòng trắng trứng chứa loại protein nào sau đây?

Xem đáp án » 06/05/2022 233

Câu 7:

Khi đun nóng protein trong dung dịch axit hoặc kiềm hoặc dưới tác dụng của các men, protein bị thủy phân thành (1)..., cuối cùng thành (2)...

Xem đáp án » 06/05/2022 224

Câu 8:

Thuốc thử nào dưới đây dùng để phân biệt các dung dịch: etylenglicol, anbumin, glucozơ ?

Xem đáp án » 06/05/2022 175

Câu 9:

Khi nói về peptit và protein, phát biểu nào sau đây là sai?

Xem đáp án » 06/05/2022 168

Câu 10:

Khi nấu canh cua thấy các màng "gạch cua" nổi lên là do

Xem đáp án » 06/05/2022 165

Câu 11:

 Khi nhỏ axit HNO3 đậm đặc vào dd lòng trắng trứng đun nóng hỗn hợp thấy xuất hiện:...(1)..., cho đồng (II) hiđroxit vào dd lòng trắng trứng thấy màu..(2)...xuất hiện

Xem đáp án » 06/05/2022 162

Câu 12:

Cho các loại hợp chất sau: (1) đipeptit; (2) polipeptit;  (3) protein;  (4) lipit;  (5) đisaccarit. Có bao nhiêu hợp chất tác dụng với Cu(OH)2 trong dung dịch NaOH ở nhiệt độ thường?

Xem đáp án » 06/05/2022 160

Câu 13:

Một trong những điểm khác nhau cơ bản của protid (protein) so với lipit và glucozơ là

Xem đáp án » 06/05/2022 157

Câu 14:

Trong cơ thể, protein chuyển hóa thành

Xem đáp án » 06/05/2022 155

Câu 15:

Khi nói về peptit và protein, phát biểu nào sau đây là sai ?

Xem đáp án » 06/05/2022 154

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »