Thứ năm, 06/02/2025
IMG-LOGO

Câu hỏi:

15/07/2024 80

Em hãy so sánh 2 sản phẩm của công nghệ sấy thăng hoa (a) so với công nghệ sấy thường (b) trong Hình 18.10B.

Em hãy so sánh 2 sản phẩm của công nghệ sấy thăng hoa (a) so với công nghệ sấy thường (b) trong Hình 18.10B (ảnh 1)

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

So sánh 2 sản phẩm của công nghệ sấy thăng hoa (a) so với công nghệ sấy thường (b) trong Hình 18.10B:

- Hình a: đẹp, tròn trịa, tính thẩm mĩ cao, giữ được nguyên dạng của quả sấy

- Hình b: bi co lại, nhăn nhúm, mất thẩm mĩ.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Công nghệ bảo quản trong điều kiện khí quyển biến đổi (MAP) có tác dụng gì đối với sản phẩm bảo quản? Vì sao?

Xem đáp án » 27/06/2022 171

Câu 2:

Công nghệ bảo quản CA có tác dụng gì?

Xem đáp án » 27/06/2022 166

Câu 3:

Tác dụng của công nghệ lạnh đông làm sống tế bào là gì?

Xem đáp án » 27/06/2022 163

Câu 4:

Vì sao cần phải bảo quản sản phẩm trồng trọt ở nhiệt độ thấp?

Xem đáp án » 27/06/2022 161

Câu 5:

Quan sát Hình 18.8 và cho biết trong kho bảo quản CA, khí nào được điều chỉnh và điều chỉnh như thế nào?

Quan sát Hình 18.8 và cho biết trong kho bảo quản CA, khí nào được điều chỉnh và điều chỉnh như thế nào (ảnh 1)

Xem đáp án » 27/06/2022 154

Câu 6:

Công nghệ sấy thăng hoa có ưu điểm gì?

Xem đáp án » 27/06/2022 153

Câu 7:

Khi mua các sản phẩm chế biến sấy khô và nước hoa quả, em sẽ dựa vào đặc điểm nào để chọn được sản phẩm có chất lượng tốt?

Xem đáp án » 27/06/2022 140

Câu 8:

Ứng dụng công nghệ robot trong thu hoạch sản phẩm trồng trọt mang lại lợi ích gì?

Xem đáp án » 27/06/2022 133

Câu 9:

Khi thu hoạch sản phẩm trồng trọt, làm thế nào để có được sản phẩm đẹp về hình thức, ngon về chất lượng và có thể để được lâu mà không bị hư hỏng? Lấy ví dụ cụ thể.

Xem đáp án » 27/06/2022 104

Câu 10:

Hãy so sánh nhiệt độ, độ ẩm và thời gian bảo quản của các sản phẩm trong Bảng 18.1

Hãy so sánh nhiệt độ, độ ẩm và thời gian bảo quản của các sản phẩm trong Bảng 18.1 (ảnh 1)

Xem đáp án » 27/06/2022 84

Câu 11:

Em hãy chỉ ra sự khác nhau về vật dụng chứa đựng, cách sắp xếp ớt và hoa được bảo quản trong kho lạnh ở Hình 18.5

Em hãy chỉ ra sự khác nhau về vật dụng chứa đựng, cách sắp xếp ớt và hoa được bảo quản trong kho lạnh ở Hình 18.5 (ảnh 1)

Xem đáp án » 27/06/2022 84

Câu 12:

Cần áp dụng công nghệ nào để bảo quản sản phẩm trồng trọt ở địa phương em? Vì sao?

Xem đáp án » 27/06/2022 82

Câu 13:

Em hãy cho biết quy trình chế biến nước quả trong Hình 18.11 sử dụng công nghệ gì?

Em hãy cho biết quy trình chế biến nước quả trong Hình 18.11 sử dụng công nghệ gì (ảnh 1)

Xem đáp án » 27/06/2022 81

Câu 14:

Công nghệ cao nào được ứng dụng trong thu hoạch, sơ chế, phân loại, bao gói sản phẩm trồng trọt trong Hình 19.1 – 18.4?

Công nghệ cao nào được ứng dụng trong thu hoạch, sơ chế, phân loại, bao gói sản phẩm trồng trọt trong Hình 19.1 – 18.4 (ảnh 1)

Công nghệ cao nào được ứng dụng trong thu hoạch, sơ chế, phân loại, bao gói sản phẩm trồng trọt trong Hình 19.1 – 18.4 (ảnh 2)

Xem đáp án » 27/06/2022 77

Câu 15:

Việc bao gói có ảnh hưởng gì đến sản phẩm trồng trọt? Hiệu quả của công nghệ tự động hoá và robot trong khâu này (Hình 18.4) như thế nào?

Việc bao gói có ảnh hưởng gì đến sản phẩm trồng trọt? Hiệu quả của công nghệ tự động hoá và robot trong khâu này (Hình 18.4) như thế nào (ảnh 1)

Xem đáp án » 27/06/2022 71