Tìm hiểu việc giữ an toàn trong lao động
1. Trao đổi với bạn cách sử dụng dao, kéo và đồ dùng trong bếp một cách an toàn khi tham gia chế biến món ăn.
2. Thảo luận về cách giữ an toàn khi dọn dẹp nhà cửa.
1. Hướng dẫn:
Học sinh thảo luận theo nhóm đưa ra các ý kiến:
- Cầm cầm dao đúng cách, tránh gây thương tổn khi sử dụng.
- Không được dùng lòng bàn tay làm thớt khi cắt.
- Cố định thớt khi cắt, thái, tránh để thớt xê dịch, hạn chế rủi ro cắt vào tay.
- Cuộn tròn các đầu tay khi cắt.
- Không hướng mũi kéo vào người.
- Làm xong nên cất vào đúng chỗ, tránh vứt lung tung.
2. Hướng dẫn:
- Không nên trèo quá cao để lau chùi, cần nhờ người lớn giúp đỡ.
- Đeo khẩu trang khi lau dọn nhà cửa, tránh hút phải bụi bẩn,
- Tránh những nơi chứa đồ vật nguy hiểm, sắc nhọn…
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm
1. Cùng bạn nêu ý tưởng cho nội dung sẽ tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Lựa chọn hình thức thể hiện nội dung tuyên truyền.
3. Làm sản phẩm tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.