Thứ năm, 26/12/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 3 Hoạt động trải nghiệm Bài tập Tuần 8 Hoạt động trải nghiệm lớp 3 có đáp án

Bài tập Tuần 8 Hoạt động trải nghiệm lớp 3 có đáp án

Bài tập Tuần 8 Hoạt động trải nghiệm lớp 3 có đáp án

  • 99 lượt thi

  • 3 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Tham gia tổng kết hoạt động chủ đề “An toàn trong cuộc sống”
Tham gia tổng kết hoạt động chủ đề “An toàn trong cuộc sống” (ảnh 1)
 
 
 
 
 
Xem đáp án

Hướng dẫn:

Học sinh tham gia tích cực, chăm chú lắng nghe các thầy cô, nhà trường tổng kết lại những việc cần thực hiện để tuân thủ những quy định khi tham gia giao thông an toàn và vệ sinh an toàn thực phẩm.


Câu 2:

Tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Cùng bạn nêu ý tưởng cho nội dung sẽ tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Lựa chọn hình thức thể hiện nội dung tuyên truyền.

3. Làm sản phẩm tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm 1. Cùng bạn nêu ý tưởng cho nội dung sẽ tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm. (ảnh 1)
Xem đáp án

1. Hướng dẫn:

Có rất nhiều nội dung nói về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, các em có thể chọn một nội dung hay, dễ trình bày, sáng tạo nhất đối với em.

Ví dụ:

Nội dung sẽ tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm là Ăn chín, uống sôi.

2. Hướng dẫn:

Các em có thể lựa chọn nhiều hình thức thể hiện như: đóng kịch, vẽ tranh, sưu tầm tranh ảnh, múa, hát…

Ví dụ:

Hình thức thể hiện nội dung tuyên truyền “Ăn chín, uống sôi”: Vẽ tranh kèm thông điệp.

3. Hướng dẫn:

Học sinh cùng nhau chuẩn bị các đồ dùng cần thiết để thiết kế sản phẩm một cách đẹp nhất, rõ ràng.

Tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm 1. Cùng bạn nêu ý tưởng cho nội dung sẽ tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm. (ảnh 2)

Câu 3:

Tìm hiểu việc giữ an toàn trong lao động

1. Trao đổi với bạn cách sử dụng dao, kéo và đồ dùng trong bếp một cách an toàn khi tham gia chế biến món ăn.

Tìm hiểu việc giữ an toàn trong lao động 1. Trao đổi với bạn cách sử dụng dao, kéo và đồ dùng trong bếp một cách an toàn khi tham gia chế biến món ăn. (ảnh 1)

2. Thảo luận về cách giữ an toàn khi dọn dẹp nhà cửa.

Tìm hiểu việc giữ an toàn trong lao động 1. Trao đổi với bạn cách sử dụng dao, kéo và đồ dùng trong bếp một cách an toàn khi tham gia chế biến món ăn. (ảnh 2)
Xem đáp án

1. Hướng dẫn:

Học sinh thảo luận theo nhóm đưa ra các ý kiến:

- Cầm cầm dao đúng cách, tránh gây thương tổn khi sử dụng.

- Không được dùng lòng bàn tay làm thớt khi cắt.

- Cố định thớt khi cắt, thái, tránh để thớt xê dịch, hạn chế rủi ro cắt vào tay.

- Cuộn tròn các đầu tay khi cắt.

- Không hướng mũi kéo vào người.

- Làm xong nên cất vào đúng chỗ, tránh vứt lung tung.

2. Hướng dẫn:

- Không nên trèo quá cao để lau chùi, cần nhờ người lớn giúp đỡ.

- Đeo khẩu trang khi lau dọn nhà cửa, tránh hút phải bụi bẩn,

- Tránh những nơi chứa đồ vật nguy hiểm, sắc nhọn…

Tìm hiểu việc giữ an toàn trong lao động 1. Trao đổi với bạn cách sử dụng dao, kéo và đồ dùng trong bếp một cách an toàn khi tham gia chế biến món ăn. (ảnh 3)

Bắt đầu thi ngay