IMG-LOGO

Câu hỏi:

22/07/2024 743

Có các chất sau: (1) tinh bột; (2) xenlulozơ; (3) saccarozơ; (4) fructozơ. Khi thủy phân những chất trên thì những chất nào chỉ tạo thành glucozơ?

A. (1), (2).

Đáp án chính xác

B. (2), (3).

C. (1), (4).

D. (3), (4).

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Chọn đáp án A

Thủy phân tinh bột và xenlulozơ đều chỉ cho glucozơ

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Nhận định nào sau đây là đúng ? 

Xem đáp án » 05/09/2022 27,267

Câu 2:

Quả chuối xanh có chứa chất X làm iot chuyển thành màu xanh. Chất X là:

Xem đáp án » 05/09/2022 15,088

Câu 3:

Cho các phát biểu sau:

(1) Amilozơ và amilopectin là hai thành phần của tinh bột.

(2) Xenlulozơ và tinh bột có cùng công thức phân tử.

(3) Xenlulozơ là nguyên liệu để sản xuất thuốc súng không khói.

(4) Thuỷ phân hoàn toàn xenlulozơ tạo thành glucozơ.

Số phát biểu đúng là

Xem đáp án » 05/09/2022 7,257

Câu 4:

Tinh bột và xenlulozơ có cùng tính chất nào sau đây?

Xem đáp án » 05/09/2022 5,687

Câu 5:

Khi thủy phân hoàn toàn chất nào sau đây trong môi trường axit, ngoài thu được glucozơ còn thu được fructozơ?

Xem đáp án » 05/09/2022 4,063

Câu 6:

Phát biểu nào sau đây là sai?

Xem đáp án » 05/09/2022 2,467

Câu 7:

Cho các nhận định sau: (1) polisaccarit là chất khử, (2) số mol CO2 tạo thành bằng số mol O2 phản ứng, (3) sản phẩm phản ứng giống nhau, (4) số mol gốc glucozơ trong polisaccarit bằng số mol CO2 trừ số mol H2O.

Số nhận định đúng khi so sánh hai quá trình đốt cháy hoàn toàn tinh bột và xenlulozơ là

Xem đáp án » 05/09/2022 1,906

Câu 8:

Cho các nhận định sau: (1) liên kết glicozit bị phá vỡ, (2) sử dụng xúc tác axit vô cơ, (3) sản phẩm phản ứng giống nhau, (4) khối lượng sản phẩm bằng nhau.

Số nhận định đúng khi so sánh hai quá trình thủy phân hoàn toàn tinh bột và xenlulozơ (với khối lượng bằng nhau) là

Xem đáp án » 05/09/2022 1,407

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »