Chất có thể làm mềm cả nước có tính cứng tạm thời và nước có tính cứng vĩnh cửu là
A.
B.
C.
D. NaOH
Đáp án cần chọn là: C
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Một dung dịch chứa các ion: 0,2 mol ; 0,15 mol ; 0,4 mol ; 0,6 mol ; 0,1 mol và x mol . Cần dùng bao nhiêu mol để làm mất hoàn toàn tính cứng ?
Một dung dịch chứa các ion: 0,01 mol ; 0,02 mol ; 0,04 mol ; 0,065 mol ; 0,015 mol Cl- và 0,02 mol . Cần dùng bao nhiêu mol để làm mất hoàn toàn tính cứng ?
Một mẫu nước cứng chứa các ion : . Chất được dùng để làm mềm mẫu nước cứng trên là
Một cốc nước có chứa các ion (0,15 mol), (0,05 mol), (0,1 mol), (0,15 mol), (x mol). Đun sôi cốc trên đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì nước còn lại trong cốc
Một loại nước cứng có chứa 0,1M; 0,1M; và . Để làm mềm 1 lít nước cứng người ta dùng 100ml dung dịch xM. Coi như các chất kết tủa hoàn toàn giá trị của x là
Một loại nước cứng chứa . Chất được dùng để làm mềm mẫu nước cứng trên là
Trong các chất sau, chất dùng để làm mềm nước cứng có tính cứng vĩnh cửu là.
Một loại nước cứng chứa . Chất được dùng để làm mềm mẫu nước cứng trên là
Cho các chất sau: NaCl, , HCl, . Số chất có thể làm mềm nước cứng có tính cứng vĩnh cửu là
Cho các tác hại sau:
1, Gây ngộ độc nước uống.
2, Có tính tẩy màu, ăn mòn da tay
3, Làm mất tính tẩy rửa của xà phòng, làm hư hại quần áo.
4, Làm hỏng các dung dịch pha chế. Làm thực phẩm lâu chín và giảm mùi vị thực phẩm.
5, Gây hao tốn nhiên liệu và không an toàn cho các nồi hơi, làm tắc các đường ống dẫn nước.
6, Sử dụng nước cứng để ăn uống dễ dẫn đến các bệnh lí như sỏi thận, sỏi mật.
Số tác hại mà nước cứng gây ra là
Để làm sạch lớp cặn trong các dụng cụ đun và chứa nước nóng, người ta dùng
Một cốc nước có chứa các ion (0,02 mol), (0,02 mol), (0,04 mol), (0,02 mol), HCO−3HCO3−(0,1 mol), (0,01 mol). Đun sôi cốc trên đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì nước còn lại trong cốc
Một loại nước cứng có chứa 0,004M; 0,004M; và . Cần lấy bao nhiêu ml dung dịch 0,2M để biến 1 lít nước cứng trên thành nước mềm? (coi như các chất kết tủa hoàn toàn)