Khả năng hấp phụ của đất là:
A. Khả năng hòa tan các chất của dung dịch đất.
B. Khả năng giữ lại tỏng đất những phần tử khoáng, chất hữu cơ, hạn chế sự rửa trôi chúng trên bề mặt đất.
C. Khả năng của đất giữ lại các chất dinh dưỡng, các phần tử nhỏ bé như hạt limon, hạt sét, hạn chế sự rửa trôi của chúng dưới tác động của nước mưa, nước tưới.
D. Khả năng của keo đất hấp thu và trao đổi các chất dinh dưỡng trong dung dịch đất để cung cấp dần cho cây trồng.
Đáp án C
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Trong sản xuất nông nghiệp, phản ứng của dung dịch đất có ý nghĩa:
Phân biệt độ phì nhiêu tự nhiên và độ phì nhiêu nhân tạo. Làm gì để tăng độ phì nhiêu của đất?