Thứ sáu, 20/12/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

20/07/2024 174

Vì sao ứng dụng công nghệ vi sinh vào sản xuất thức ăn chăn nuôi làm tăng chất lượng thức ăn?

A. Vì các vi sinh vật giúp cho quá trình phân giải các chất hữu cơ khó tiêu trong thức ăn thành các chất dễ tiêu nên vật nuôi dễ hấp thụ.

B. Vì các chủng nấm men, các vi khuẩn có ích khi sử dụng để ủ lên men thức ăn sẽ ngăn chặn sự phát triển của các vi sinh vật có hại làm hỏng thức ăn.

C. Vì các chủng nấm men và các vi khuẩn có ích khi dùng để ủ lên men thức ăn sẽ cung cấp đầy đủ các chất ding dưỡng cho vật nuôi.

D. Vì thành phần cấu tạo chủ yếu của cơ thể vi sinh vật là protein, nên chúng bổ sung làm tăng năng lượng protein trong thức ăn khi ủ. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, vi sinh vật còn sản sinh ra các axit amim, vitamin và các hoạt chất sinh học làm tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn.

Đáp án chính xác
 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án D

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi có những tác dụng gì?

Xem đáp án » 13/12/2021 276