Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi có những tác dụng gì?
A. Bảo quản thức ăn nhờ những vi sinh vật có ích, làm tăng nhanh sinh khối thức ăn.
B. Làm tăng lượng vitamin, axit amin và protein trong thức ăn, do đó tăng chất lượng của thức ăn vật nuôi.
C. Vừa giúp cho bảo quản thức ăn được tốt hơn, vừa tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn (nhờ tăng hàm lượng protein, tăng axit amin và các vitamin), đồng thời còn làm tăng nhanh sinh khối thức ăn.
D. Công nghệ vi sinh không có tác dụng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi vì điều kiện tự nhiên nước ta không thích hợp cho các vi sinh vật phát triển.
Đáp án C
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Vì sao ứng dụng công nghệ vi sinh vào sản xuất thức ăn chăn nuôi làm tăng chất lượng thức ăn?