IMG-LOGO

Câu hỏi:

21/07/2024 111

Nêu các yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm dưa chua và cách thức điều chỉnh các yếu tố đó để có sản phẩm dưa chua ngon.

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm dưa chua là: chất lượng rau cải nguyên liệu, độ yếm khí, nồng độ muối và đường, nhiệt độ.

+ Cách thức điều chỉnh các yếu tố đó để có sản phẩm dưa chua ngon: Rau cải cần chọn loại tươi, rửa sạch, phơi héo, cắt khúc nhỏ; đảm bảo độ yếm khí bằng cách nén chặt rau cải và đổ ngập dung dịch nước muối đường; điều chỉnh nồng độ muối khoảng 3 % và nồng độ đường khoảng 0,5 – 1 %; nhiệt độ ủ khoảng 35 – 40 oC; có thể bổ sung thêm một phần nước dưa thành phẩm sẽ rút ngắn được thời gian lên men từ 1 – 2 ngày.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Nêu các yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sữa chua và cách thức điều chỉnh các yếu tố đó để có sản phẩm sữa chua ngon.

Xem đáp án » 14/09/2022 671

Câu 2:

Dưa cải muối chua khi ăn được thì được gọi là dưa “chín”, em hãy giải thích cơ chế gây ra sự “chín” của dưa.

Xem đáp án » 14/09/2022 315

Câu 3:

Tại sao nên sử dụng nhựa phân hủy sinh học ví dụ như polyhydroxyalkanoate để thay thế nhựa hoá dầu?

Xem đáp án » 14/09/2022 184

Câu 4:

Báo cáo kết quả thí nghiệm theo gợi ý:

Media VietJack

Xem đáp án » 14/09/2022 148

Câu 5:

Giải thích sự sai khác của các số liệu thu được ở bảng 19.1, dựa trên số liệu đó để giải thích cơ chế đông tụ của sữa chua.

Xem đáp án » 14/09/2022 140

Câu 6:

- Vi khuẩn lên men dưa chua có từ những nguồn nào? Người ta thường chủ động bổ sung vi khuẩn lactic trong quá trình muối dưa bằng cách nào?

Xem đáp án » 14/09/2022 140

Câu 7:

Tổng hợp amino acid và protein có vai trò gì với vi sinh vật? Con người đã khai thác khả năng này của vi sinh vật để làm gì?

Xem đáp án » 14/09/2022 136

Câu 8:

Nêu ý nghĩa của quá trình phân giải polysaccharide đối với vi sinh vật.

Xem đáp án » 14/09/2022 134

Câu 9:

Kể thêm một số sản phẩm ứng dụng vai trò phân giải của vi sinh vật mà em biết. 

Xem đáp án » 14/09/2022 133

Câu 10:

Khi sử dụng kháng sinh để chữa bệnh, chúng ta cần lưu ý điều gì?

Xem đáp án » 14/09/2022 131

Câu 11:

Sản phẩm của quá trình phân giải protein là gì? Vi sinh vật sử dụng các sản phẩm đó cho những hoạt động nào tiếp theo.

Xem đáp án » 14/09/2022 130

Câu 12:

Nêu những lợi ích và tác hại của quá trình phân giải các chất nhờ vi sinh vật. 

Xem đáp án » 14/09/2022 129

Câu 13:

Nêu vai trò của vi sinh vật trong quá trình sản xuất nước tương và nước mắm.

Xem đáp án » 14/09/2022 126

Câu 14:

Quang tổng hợp ở vi sinh vật có điểm gì giống và khác với quang hợp ở thực vật?

Xem đáp án » 14/09/2022 118

Câu 15:

Vì sao trong quá trình muối chua rau, củ, quả, người ta thường bổ sung thêm đường? 

Xem đáp án » 14/09/2022 92

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »