IMG-LOGO

Câu hỏi:

19/07/2024 83

Việc cho vitamin C (hoặc nước chanh, giấm gạo) vào bột làm bánh mì nhằm mục đích gì?

A. Làm cho bột mì nở nhiều hơn.

B. Làm cho bánh mì không bị cháy khi nướng.

C. Làm cho bánh mì dai và giòn hơn.

D. Làm cho bột mì không bị hỏng.

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là: C

Việc cho vitamin C (hoặc nước chanh, giấm gạo) vào bột làm bánh mì nhằm mục đích làm cho bánh mì dai và giòn hơn.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Bạn A khi cất sữa chua vào tủ lạnh đã để quên một hộp ở ngoài môi trường (nhiệt độ khoảng 32 oC). Sau 2 ngày, bạn thấy hộp sữa chua bị sủi bọt, bị tách nước và có mùi chua hơn. Em hãy giải thích hiện tượng trên và cho biết có nên sử dụng hộp sữa chua này không?

Xem đáp án » 09/10/2022 171

Câu 2:

Khi muối dưa chua, việc cho nguyên liệu đã xử lí vào dung dịch nước muối 5 – 6 % nhằm mục đích gì?

A. Để tạo vị mặn cho dưa.

B. Để dưa nhanh chua hơn.

C. Để ức chế các vi sinh vật gây thối.

D. Để kích thích quá trình lên men.

Xem đáp án » 09/10/2022 169

Câu 3:

Thôn A trồng rất nhiều cây thanh long, năm nay được mùa nhưng mất giá, người dân đã phải bỏ nhiều tấn trái thanh long vì không bán được. Bằng kiến thức đã học về quá trình lên men, hãy đề xuất biện pháp sản xuất các sản phẩm lên men từ trái thanh long.

Xem đáp án » 09/10/2022 161

Câu 4:

Những biểu hiện nào sau đây chứng tỏ kết quả làm sữa chua đã thành công?

(1) Sữa chua đông tụ lại;

(2) Có màu trắng sữa;

(3) Sủi bọt;

(4) Có vị chua nhẹ;

(5) Có màu vàng ngà;

A. (1), (2), (4).

B. (1), (2), (5).

C. (1), (3), (5).

D. (3), (4), (5).

Xem đáp án » 09/10/2022 160

Câu 5:

Khi muối dưa hay làm sữa chua bị hỏng, người ta thường đổ lỗi do “tại tay” nên không thành công. Hãy giải thích về quan niệm này.

Xem đáp án » 09/10/2022 148

Câu 6:

Trong những ngày đầu lên men trái cây, có rất nhiều bọt khí nổi lên. Lời giải thích nào sau đây về hiện tượng trên là đúng?

A. Đây là khí CO2 do quá trình lên men tạo ra, quá trình lên men diễn ra bình thường.

B. Đây là khí CO2 do quá trình lên men tạo ra, quá trình lên men bị hư.

C. Đây là khí O2 do quá trình lên men tạo ra, quá trình lên men diễn ra bình thường.

D. Đây là khí O2 do quá trình lên men tạo ra, quá trình lên men bị hư.

Xem đáp án » 09/10/2022 143

Câu 7:

Bạn A khi làm sữa chua đã đun sôi hỗn hợp sữa đặc, nước, sữa chua làm men giống trong 10 phút. Sau đó làm nguội hỗn hợp đã đun xuống khoảng 40 oC và rót vào lọ để ủ lên men. Hãy dự đoán kết quả và giải thích.

Xem đáp án » 09/10/2022 135

Câu 8:

Hãy xếp thứ tự các bước làm bánh mì sao cho phù hợp.

(1) Cho men bánh mì vào hỗn hợp bột mì và chất phụ gia rồi trộn đều.

(2) Trộn bột mì với nước, muối, vitamin C theo tỉ lệ nhất định.

(3) Ủ bánh mì ở nhiệt độ 30 – 35 oC trong thời gian 1 giờ.

(4) Tạo hình khối cho bánh mì.

(5) Nướng bánh mì ở nhiệt độ khoảng 200 – 280 oC cho đến khi bánh chín vàng.

A. (1), (2), (3), (4), (5).

B. (2), (1), (4), (3), (5).

C. (1), (2), (4), (3), (5).

D. (2), (1), (3), (4), (5).

Xem đáp án » 09/10/2022 118

Câu 9:

Để làm sữa chua, cần những nguyên liệu nào sau đây?

(1) Sữa đặc;

(2) Nước sôi;

(3) Hộp sữa chua làm giống;

(4) Nồi nhôm;

(5) Sữa tươi;

(6) Thùng xốp;

A. (1), (2), (4), (6).

B. (1), (2), (3), (4).

C. (1), (2), (3), (5).

D. (2), (3), (5), (6).

Xem đáp án » 09/10/2022 117

Câu 10:

Hãy xếp thứ tự các bước làm sữa chua sao cho phù hợp.

(1) Hòa tan sữa đặc với nước sôi.

(2) Cho hộp sữa chua làm giống vào và khuấy đều.

(3) Để nguội sữa đặc đã hòa tan khoảng 40 oC.

(4) Chia sữa đã cấy giống vào dụng cụ đựng và ủ ở nhiệt độ khoảng 40 oC.

(5) Kiểm tra sữa thành phẩm và bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh.

A. (1), (2), (3), (4), (5).

B. (1), (2), (3), (4), (5).

C. (1), (2), (4), (3), (5).

D. (1), (3), (2), (4), (5).

Xem đáp án » 09/10/2022 107

Câu 11:

Vì sao khi muối dưa cải hoặc các loại củ, quả, người ta thường phơi nguyên liệu đã sơ chế?

Xem đáp án » 09/10/2022 106

Câu 12:

Hãy liệt kê một số sản phẩm lên men có ở địa phương em.

Xem đáp án » 09/10/2022 100

Câu 13:

Khi làm bánh mì, chúng ta cần những nguyên liệu nào sau đây?

(1) Bột mì;

(2) Đường;

(3) Muối;

(4) Vitamin C;

(5) Dầu ăn;

(6) Rượu;

A. (1), (2), (4), (6).

B. (1), (2), (3), (4).

C. (1), (3), (4), (5).

D. (2), (3), (5), (6).

Xem đáp án » 09/10/2022 96

Câu 14:

Các sản phẩm lên men ngày càng có vị thế quan trọng trên thị trường, mang lại nhiều việc làm và thu nhập kinh tế cho người dân. Hãy chọn một sản phẩm lên men và lập kế hoạch sản xuất sản phẩm đó nhằm cung ứng cho thị trường với quy mô khoảng một triệu khách hàng.

Xem đáp án » 09/10/2022 95

Câu 15:

Biểu hiện nào sau đây chứng tỏ kết quả muối dưa chua đã thành công?

(1) Ăn có vị chua, giòn;

(2) Mùi thơm đặc trưng;

(3) Sủi bọt nhiều;

(4) Nước có màu đục;

(5) Có vị chua nhẹ;

A. (1), (2), (4).

B. (1), (2), (5).

C. (1), (3), (5).

D. (3), (4), (5).

Xem đáp án » 09/10/2022 93

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »