Một số loại nấm có thể gây ngộ độc, thậm chí tử vong khi ăn. Bằng các kiến thức đã học, em hãy cho biết các đặc điểm để có thể nhận biết các loại nấm này.
- Các loại nấm độc thường có màu sắc sặc sỡ, có mùi hấp dẫn, vết cắt có rỉ chất trắng như sữa.
- Ngoài ra nấm độc thường có vòng cuống nấm và bao gốc nấm.
- Các loại nấm mọc hoang dại đa số là nấm độc.
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Giải thích vì sao khi mua đồ ăn thức uống chúng ta cần quan tâm đến màu sắc và hạn sử dụng?
Trong kĩ thuật trồng nấm, người trồng thường xuyên phải tưới nước sạch cho nấm. Em hãy giải thích vì sao cần tưới nước cho nấm?
Nếu lượng nước tưới không đủ hoặc nước tưới kém vệ sinh thì điều gì sẽ xảy ra?
Dựa vào kiến thức đã học, em hãy trình bày vai trò của nấm trong tự nhiên và trong đời sống con người.
Nêu tên các loại nấm mà em biết và tác dụng của chúng rồi hoàn thành bảng theo mẫu sau:
Dựa vào kiến thức về điều kiện phát triển của nấm, em hãy đưa ra biện pháp phòng tránh bệnh do nấm gây ra ở người.
Quan sát hình 32.1 SGK KHTN 6, nhận xét về hình dạng của các loại nấm. Hãy kể tên một số loại nấm mà em biết.