Thực hiện điều tra về tính chất, cách sử dụng và cách bảo quản của một số loại lương thực – thực phẩm thông dụng theo gợi ý trong bảng 9.1
Tên lương thực – thực phẩm | Tính chất | Cách sử dụng | Cách bảo quản |
Thịt bò | Tươi sống | Nấu chín | Trong tủ lạnh hoặc sấy khô |
? | ? | ? | ? |
Tên lương thực – thực phẩm | Tính chất | Cách sử dụng | Cách bảo quản |
Thịt bò | Tươi sống | Nấu chín | Trong tủ lạnh hoặc sấy khô |
Tôm | Tươi sống | Nấu chín | Trong tủ lạnh hoặc sấy khô |
Bánh mì | Đã qua chế biến | Ăn trực tiếp | Để nơi khô ráo, tránh ẩm mốc |
Trứng | Tươi sống | Nấu chín | Trong tủ lạnh |
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Tìm hiểu thông tin về một số lương thực – thực phẩm ở địa phương và chia sẻ với các bạn trong nhóm
Hãy cho biết vai trò của lương thực – thực phẩm đối với con người.
Kể tên một số lương thực – thực phẩm tươi sống hoặc đã qua chế biến.
Cho biết tên các lương thực – thực phẩm giàu:
a. chất bột, đường
b. chất béo
c. chất đạm
d. vitamin và chất khoáng.