Thứ sáu, 19/04/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 3 Tiếng Việt Thực hành tập đọc: Cùng vui chơi

Thực hành tập đọc: Cùng vui chơi

Thực hành tập đọc: Cùng vui chơi

  • 168 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 2:

Các bạn nhỏ chơi đá cầu ở đâu ?

Xem đáp án

Lời giải:

Các bạn cùng chơi đá cầu ở sân trường.


Câu 3:

Bài thơ "Cùng vui chơi" gồm có mấy khổ thơ ? 

Xem đáp án

Lời giải:

Bài thơ "Cùng vui chơi" gồm có 4 khổ thơ.


Câu 4:

Đâu là cách các bạn nhỏ chơi đá cầu ?

Xem đáp án

Lời giải:

Các bạn chơi đá cầu bằng cách chuyền từ chân bạn này sang chân bạn khác.


Câu 5:

Các bạn nhỏ cần có kĩ năng gì khi chơi cầu ? 

Xem đáp án

Lời giải:

Các bạn nhỏ khi chơi cầu cần tinh mắt và dẻo chân


Câu 6:

Khi chơi đá cầu, các bạn nhỏ cố gắng để quả cầu bay như thế nào ?

Xem đáp án

Lời giải:

Mọi người cố gắng khiến quả cầu bay thật lâu trên sân, không bị rơi xuống đất.


Câu 7:

Vì sao chơi đá cầu vui lại khiến việc học tập cũng vui ?

Xem đáp án

Lời giải:

Chơi đá cầu vui lại khiến việc học tập cũng vui vì chơi đá cầu giúp cho tinh thần các bạn trở nên thoải mái, mọi người đoàn kết với nhau hơn.


Câu 8:

Bài thơ có lời khuyên gì dành cho chúng ta ? 

Xem đáp án

Lời giải:

Bài thơ khuyên chúng ta phải chăm chơi thể thao, chăm vận động trong giờ ra chơi để có sức khoẻ, để vui hơn và học tốt hơn.


Câu 9:

Dòng nào nói đúng đặc điểm của quả cầu giấy ?

Xem đáp án

Lời giải:

Quả cầu giấy trông như đồ chơi gồm một đế nhỏ hình tròn, trên mặt cắm lông chim hoặc một túm giấy mỏng, dùng để đá, chuyền qua chuyền lại cho nhau.


Bắt đầu thi ngay