Thứ sáu, 19/04/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 3 Tiếng Việt Thực hành tập đọc: Thư gửi bà

Thực hành tập đọc: Thư gửi bà

Thực hành tập đọc: Thư gửi bà

  • 183 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Đọc thư sau và trả lời các câu hỏi:

Thư gửi bà

Hải Phòng, ngày 6 tháng 11 năm 2003 

Bà kính yêu ! 

Lâu rồi, cháu chưa được về quê, cháu nhớ bà lắm. Dạo này bà có khỏe không ạ ? Năm nay, cháu học lớp 3. Từ đầu năm học đến giờ, cháu được tám điểm mười rồi đấy, bà ạ ! Ngày nghỉ cháu thường được bố mẹ cháu cho đi chơi. Cháu vẫn nhớ năm ngoái được về quê, thả diều cùng anh Tuấn trên đê và đêm đêm ngồi nghe bà kể chuyện cổ tích dưới ánh trăng. Cháu hứa với bà sẽ học thật giỏi, luôn chăm ngoan để bà vui. Cháu kính chúc bà luôn mạnh khỏe, sống lâu. Cháu mong chóng đến hè để được về quê thăm bà. 

                                                                                                     Cháu của bà

                                                                                                             Đức

                                                                                                    Trần Hoài Đức

 Dòng đầu thư cần ghi những nội dung gì?

Xem đáp án

Dòng đầu của bức thư cần:

+ Nơi viết thư

+ Thời gian viết thư


Câu 2:

Trong bài Đức đã hỏi thăm bà như thế nào ?

Xem đáp án

Lời giải:

Trong bài Đức đã hỏi thăm sức khỏe của bà


Câu 3:

Đức đã kể cho bà nghe những gì?

Xem đáp án

Lời giải:

Đức đã kể cho bà nghe các điều sau:

+ Cháu học lớp 3

+ Cháu được tám điểm 10

+ Ngày nghỉ cháu được bố mẹ cho đi chơi


Câu 4:

Đức đã nhớ lại những kỉ niệm gì khi về quê chơi với bà?

Xem đáp án

Lời giải:

Đức đã nhớ lại các kỉ niệm sau khi về quê chơi với bà:

+ Thả diều cùng anh Tuấn

+ Nghe bà kể chuyện cổ tích dưới ánh trăng


Câu 5:

Đức đã hứa điều gì với bà ?

Xem đáp án

Lời giải:

Đức đã hứa học thật giỏi, luôn chăm ngoan để bà vui.


Câu 6:

Đức đã chúc bà những gì?

Xem đáp án

Lời giải:

Đức đã chúc bà luôn mạnh khỏe, sống lâu.


Câu 7:

Phần cuối lá thư, Đức viết gì? 

Xem đáp án

Lời giải:

Vậy, phần cuối lá thư Đức đã kí tên và ghi rõ họ và tên.


Câu 8:

Qua bức thư em thấy được tình cảm gì của Đức dành cho bà?

Xem đáp án

Lời giải:

Bức thư nói lên tình cảm yêu thương, gắn bó và quan tâm của người cháu dành cho bà.


Câu 9:

Chúng ta có nên viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà không?

A. Có, vì qua đó chúng ta thể hiện được tình yêu

Xem đáp án

Lời giải:

Chúng ta nên viết thư thăm hỏi sức khỏe ông bà vì qua đó chúng ta thể hiện được tình yêu dành cho ông bà.


Câu 10:

Theo con, sau khi nhận được lá thư, cảm xúc của bà như thế nào ?

Xem đáp án

Sau khi nhận được lá thư, cảm xúc của bà sẽ là vui vẻ, hạnh phúc và thương nhớ cháu


Bắt đầu thi ngay