Hình thành kiến thức mới 5 trang 70 SGK KHTN lớp 6: Nêu một số dấu hiệu nhận biết thực phẩm bị hỏng?
Lời giải:
Một số dấu hiệu thực phẩm bị hỏng: mềm nhũn; chảy nước; đổi màu; mùi bị thay đổi; xuất hiện các đốm màu trắng, đen, xanh lá; có váng nổi lên, bị mốc,...
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Bài 2 trang 70 SGK KHTN lớp 6:Hãy thiết kế một áp phích tuyên truyền về việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm
Hình thành kiến thức mới 2 trang 69 SGK KHTN lớp 6: Quan sát thực tế, hoàn thành thông tin theo mẫu bảng 14.1
Vận dụng trang 70 SGK KHTN lớp 6: Kể tên một số loại lương thực - thực phẩm được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến nước mắm, dầu ăn
Hình thành kiến thức mới 3 trang 69 SGK KHTN lớp 6: Kể tên một số loại thực phẩm gia đình em thường sử dụng hằng ngày?
Bài 1 trang 70 SGK KHTN lớp 6:Hằng ngày, em thường làm gì giúp bố mẹ để giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình?
Mở đầu trang 68 SGK KHTN lớp 6: Hằng ngày gia đình em thường sử dụng những loại lương thực, thực phẩm nào? Em biết gì về tính chất của các loại lương thực - thực phẩm đó?
Hình thành kiến thức mới 4 trang 70 SGK KHTN lớp 6: Tại sao trên bao bì và vỏ hộp các loại thực phẩm thường ghi hạn sử dụng?
Hình thành kiến thức mới 1 trang 68 SGK KHTN lớp 6: Quan sát hình 14.1, hãy kể tên một số loại lương thực phổ biến ở Việt Nam
Luyện tập trang 70 SGK KHTN lớp 6: Để sử dụng lương thực - thực phẩm an toàn em thường phải chú ý những điều gì?