Em hãy điền vào những chỗ còn thiếu dưới đây để hoàn thiện nội dung của chủ đề 2
- Thực phẩm và giá trị dinh dưỡng
+ ……………………..
+ ……………………..
+ …………………….
- Bảo quản thực phẩm
+ ……………………
+ ……………………
+ ……………………
- Chế biến thực phẩm
+ …………………..
+ ………………….
+ ………………….
- Thực phẩm và giá trị dinh dưỡng
+ Các nhóm thực phẩm và nguồn cung cấp chính.
+ Vai trò của các chất dinh dưỡng chính đối với sức khỏe con người.
+ Tính toán sơ bộ dinh dưỡng và chi phí tài chính cho một bữa ăn gia đình.
- Bảo quản thực phẩm
+ Vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm.
+ Một số phương pháp bảo quản thực phẩm
+ Các nguyên tắc bảo quản thực phẩm
- Chế biến thực phẩm
+ Vai trò, ý nghĩa của chế biến thực phẩm
+ Một số phương pháp chế biến thực phẩm
+ Các nguyên tắc chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh.
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Trong gia đình em, những thực phẩm sau đây được chế biến như thế nào?
a. Khoai lang
b. Thịt lợn
c. Măng tươi
Khi chế biến rau trộn từ các loại nguyên liệu giàu vitamin A, E (cà chua, cà rốt, giá đỗ, …), nên cho thêm?
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấp còi, béo phì và biện pháp khắc phục tình trạng đó.
Tên những thực phẩm được bảo quản bằng đường hoặc muối nồng độ cao mà em biết? Khi sử dụng những loại thực phẩm này cần phải lưu ý?
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người nên thực hiện một chế độ ăn đa dạng, uống đủ nước và tích cực vận động. Điều đó có nghĩa là? Biện pháp để nhiều bạn hiểu và thực hiện được khuyến cáo của WHO?
Khi chế biến thực phẩm, hành động nào dưới đây là không đúng?
a. Rửa tay sạch, lau khô trước khi chế biến thực phẩm.
b. Rửa sạch và làm khô dao, thớt trước khi cắt con cá thành khúc.
c. Lấy bát vừa dùng đựng cá sống để đựng canh chua