Tên lương thực – thực phẩm |
Tính chất |
Cách sử dụng |
Cách bảo quản |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Tên lương thực – thực phẩm |
Tính chất |
Cách sử dụng |
Cách bảo quản |
Thịt bò |
Tươi sống |
Nấu chín |
Trong tủ lạnh hoặc sấy khô |
Tôm |
Tươi sống |
Nấu chín |
Trong tủ lạnh hoặc sấy khô |
Rau xanh |
Tươi sống |
Nấu chín hoặc ăn trực tiếp (tùy loại) |
Trong tủ lạnh hoặc muối chua |
Quả chín |
Tươi sống |
Ăn trực tiếp |
Trong tủ lạnh, sấy khô hoặc ngâm đường |
Bánh mì |
Đã qua chế biến |
Ăn trực tiếp |
Để nơi khô ráo, tránh ẩm mốc |
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Một số cách bảo quản lương thực – thực phẩm ở gia đình em: ………………….
Tìm hiểu một số sự cố ngộ độc thực phẩm tập thể diễn ra gần đây. Theo em, nguyên nhân dẫn đến ngộ độc tập thể là gì? Làm thế nào để phòng tránh ngộ độc thực phẩm.
Kể tên các nhóm chất thiết yếu mà lương thực – thực phẩm đã cung cấp cho cơ thể con người. Nêu vai trò của mỗi nhóm chất trên đối với con người.
- Các lương thực trong cuộc sống: …………………………….
- Các thực phẩm trong cuộc sống: …………………………….
Thông tin về một số lương thực – thực phẩm ở địa phương em: …………….
- Một số lương thực – thực phẩm tươi sống: …………………………………..
- Một số lương thực – thực phẩm đã qua chế biến: ……………………………