IMG-LOGO

Câu hỏi:

22/07/2024 117

Quy trình ngâm chua thực phẩm gồm mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: C

Vì: Quy trình ngâm chua thực phẩm là:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Bước 2: Chế biến món ăn

+ Bước 3: Trình bày món ăn

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Câu hỏi 6 trang 36 Công nghệ lớp 6

Quan sát Hình 5.6, em hãy so sánh sự giống và khác nhau giữa phương pháp nấu với mỗi phương pháp còn lại.

Xem đáp án » 15/11/2022 209

Câu 2:

Quy trình thực hiện món trộn là:

A. Sơ chế nguyên liệu → Chế biến món ăn → Trình bày món ăn.

B. Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn → Chế biến món ăn

C. Chế biến món ăn → Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn

D. Chế biến món ăn → Trình bày món ăn → Sơ chế nguyên liệu

Xem đáp án » 15/11/2022 154

Câu 3:

Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt được chia làm mấy loại?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Xem đáp án » 15/11/2022 147

Câu 4:

Kể tên các món ăn mà gia đình em thường dùng và sắp xếp chúng vào từng nhóm phương pháp chế biến phù hợp.

Xem đáp án » 15/11/2022 133

Câu 5:

Em hãy sắp xếp các hình ảnh thực hiện món cơm rang trứng vào từng bước của quy trình chế biến cho phù hợp: sơ chế nguyên liệu, chế biến món ăn, trình bày món ăn.

Luyện tập 6 trang 40 Công nghệ lớp 6

Xem đáp án » 15/11/2022 122

Câu 6:

Căn cứ vào đâu để lựa chọn phương pháp bảo quản?

A. Căn cứ vào loại thực phẩm.

B. Căn cứ điều kiện bảo quản

C. Căn cứ vào loại thực phẩm và điều kiện bảo quản.

D. Không có căn cứ

Xem đáp án » 15/11/2022 114

Câu 7:

Quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm gồm mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Xem đáp án » 15/11/2022 112

Câu 8:

Em hãy quan sát và cho biết quy trình ngâm chua thực phẩm trong Hình 5.5 được thực hiện như thế nào.

Câu hỏi 5 trang 35 Công nghệ lớp 6

Xem đáp án » 15/11/2022 111

Câu 9:

Hãy quan sát và trình bày cách chế biến một món ăn trong gia đình mà em thích nhất. Nội dung trình bày gồm: nguyên liệu cần dùng, quy trình chế biến, hương vị của món ăn.

Xem đáp án » 15/11/2022 106

Câu 10:

Câu hỏi 1 trang 33 Công nghệ lớp 6

Quan sát Hình 5.1, em nhận thấy thực phẩm có thể bị hư hỏng do những nguyên nhân nào? Làm thế nào để hạn chế các tác nhân gây hư hỏng thực phẩm?

Xem đáp án » 15/11/2022 101

Câu 11:

Dựa vào các hình ảnh dưới đây, em hãy trình bày quy trình thực hiện món rau muống luộc

Luyện tập 7 trang 41 Công nghệ lớp 6

Xem đáp án » 15/11/2022 98

Câu 12:

Cho các món ăn sau: canh chua, cá kho tộ, nem rán (chả giò), xôi đậu, súp cua, bánh chưng, cà tím nướng mỡ hành, bánh bao.

Em hãy sắp xếp chúng vào từng nhóm phương pháp chế biến phù hợp.

Xem đáp án » 15/11/2022 97

Câu 13:

Người ta chia việc chế biến thực phẩm thành mấy phương pháp chính?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Xem đáp án » 15/11/2022 97

Câu 14:

Em hãy trình bày các bước trộn dầu giấm rau xà lách dựa theo các hình ảnh dưới đây:

Luyện tập 2 trang 40 Công nghệ lớp 6

Xem đáp án » 15/11/2022 94

Câu 15:

Câu hỏi 3 trang 34 Công nghệ lớp 6

Nêu cảm nhận của em về các thực phẩm trước và sau khi được chế biến ở Hình 5.3. Từ đó, cho biết vì sao nên chế biến thực phẩm trước khi sử dụng.

Xem đáp án » 15/11/2022 92

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »