Hãy giải thích các việc làm và hiện tượng dưới đây?
a. Để làm sạch ống nghiệm chứa anilin người ta rửa ống nghiệm bằng giấm ăn.
b. Mật ong để lâu ngày thường xuất hiện những hạt rắn dưới đáy chai, nếm thấy có vị ngọt. Đó là hiện tượng gì? Chất tạo nên vị ngọt có phải là đường kính không? Nếu không, đó là chất nào?
a. Anilin không tan trong nước, nên người ta rửa ống nghiệm bằng giấm ăn, anilin tác dụng với giấm ăn tạo ra muối amoni tan trong nước, sẽ dễ rửa trôi hơn.
C6H5NH2+ CH3COOH → CH3COONH3C6H5
b. Mật ong lâu ngày thường thấy những hạt trắng xuất hiện ở đáy chai, nếm có vị ngọt. Đó là hiện tượng kết tinh đường glucozơ và fructozơ do nước trong mật ong bay hơi.
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Hoàn thành chuỗi phản ứng sau:
(C6H10O5)n→ C6H12O6→ C2H5OH → CH3COOH→ CH3COOC2H5
Este nào sau đây tác dụng với dung dịch NaOH thu được ancol etylic?
Xenlulozơ có nhiều trong bông…Công thức phân tử của Xenlulozơ là:
Thủy phân este X trong dung dịch NaOH, thu được CH3COONa và CH3OH. Công thức cấu tạo của X là