Thứ sáu, 17/05/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

05/09/2022 8,193

Hợp chất đường chiếm thành phần chủ yếu trong mật ong là:

A. glucozơ

B. fructozơ

Đáp án chính xác

C. mantozơ

D. saccarozơ

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Chọn đáp án B

Trong mật ong có chứa nhiều glucozơ (khoảng 30%) và fructozơ (tới 40%).

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Nguyên tắc phân loại cacbohiđrat là dựa vào?

Xem đáp án » 05/09/2022 31,203

Câu 2:

Tinh bột và xenlulozơ đều không thuộc loại?

Xem đáp án » 05/09/2022 20,160

Câu 3:

Loại đường không có tính khử là:

Xem đáp án » 05/09/2022 18,077

Câu 4:

Tinh bột trong gạo nếp chứa khoảng 98% là:

Xem đáp án » 05/09/2022 15,629

Câu 5:

Saccarozơ và fructozơ đều thuộc loại?

Xem đáp án » 05/09/2022 13,777

Câu 6:

Công thức của xenlulozơ axetat là:

Xem đáp án » 05/09/2022 13,072

Câu 7:

Về cấu tạo, cacbohiđrat là những hợp chất?

Xem đáp án » 05/09/2022 11,102

Câu 8:

Glucozơ và mantozơ đều không thuộc loại?

Xem đáp án » 05/09/2022 9,156

Câu 9:

Xenlulozơ không phản ứng với tác nhân nào dưới đây?

Xem đáp án » 05/09/2022 9,083

Câu 10:

Guluxit (cacbohiđrat) chứa một gốc glucozơ và một gốc fructozơ trong phân tử là

Xem đáp án » 05/09/2022 5,160

Câu 11:

Trong dung dịch nước, glucozơ chủ yếu tồn tại dưới dạng

Xem đáp án » 05/09/2022 4,617

Câu 12:

Công thức hóa học nào sau đây là của nước Svayde, dùng để hòa tan xenlulozơ trong quá trình  sản xuất tơ nhân tạo?

Xem đáp án » 05/09/2022 3,554

Câu 13:

Phát biểu nào sau đây không đúng?

Xem đáp án » 05/09/2022 3,150

Câu 14:

Chất không tan được trong nước lạnh là:

Xem đáp án » 05/09/2022 2,583

Câu 15:

Sản phẩm của phản ứng thủy phân saccarozơ là

Xem đáp án » 05/09/2022 2,558

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »