Thứ sáu, 22/11/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

19/07/2024 314

Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến cần chú ý điều gì ?

A. Không nên đun quá lâu

B. Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C

C. Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao , tránh làm cháy thức ăn .

D. Tất cả đều đúng

Đáp án chính xác
 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án D

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Thông tin sai về các chất dinh dưỡng của cá là:

Xem đáp án » 06/09/2022 1,667

Câu 2:

Nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?

Xem đáp án » 06/09/2022 847

Câu 3:

Việc phân nhóm thức ăn không bao gồm nhóm nào ?

Xem đáp án » 06/09/2022 467

Câu 4:

Thức ăn được phân làm bao nhiêu nhóm?

Xem đáp án » 06/09/2022 436

Câu 5:

Đồ ăn nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất ?

 

Xem đáp án » 06/09/2022 398

Câu 6:

Vi khuẩn sinh sôi và nảy nở mạnh nhất ở nhiệt độ nào ?

Xem đáp án » 06/09/2022 366

Câu 7:

Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là:

Xem đáp án » 06/09/2022 295

Câu 8:

Chọn phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm :

Xem đáp án » 06/09/2022 278

Câu 9:

Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi sinh tố nào?

Xem đáp án » 06/09/2022 228

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »