Trình bày quy trình chế biến gạo từ thóc. Kể tên các vật dụng cần để chế biến gạo từ thóc theo phương pháp cổ truyền.
- Quy trình chế biến gạo từ thóc như sau: Xay thóc đã làm sạch rồi sau đó thực hiện tách trấu, xát trắng, cuối cùng ta đánh bóng rồi đưa vào bảo quản.
- Các vật dụng cần để chế biến gạo từ thóc theo phương pháp cổ truyền:
+ Cối xay để xay thóc.
+ Sàng để lọc trấu.
+ Cối để giã gạo lật.
+ Giần để loại tấm và cám.
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Nêu các phương pháp chế biến rau, củ và quy trình chế biến rau, củ đóng hộp.
Trình bày một số phương pháp chế biến sắn và quy trình chế biến tinh bột sắn.