IMG-LOGO

Câu hỏi:

23/07/2024 767

Thành phần nào dưới đây của thức ăn hầu như không bị tiêu hoá trong khoang miệng ?

A. Nước

B. Lipit

C. Vitamin

D. Tất cả các phương án còn lại

Đáp án chính xác
 Xem lời giải  Xem lý thuyết

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án D
Nước, lipit, vitamin hầu như không bị tiêu hoá trong khoang miệng

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Về mặt sinh học, câu thành ngữ “nhai kĩ no lâu” có ý nghĩa gì?

Xem đáp án » 27/12/2021 1,048

Câu 2:

Trong nước bọt có chứa loại enzim nào ?

Xem đáp án » 27/12/2021 1,031

Câu 3:

Nước bọt có pH khoảng

Xem đáp án » 27/12/2021 940

Câu 4:

Sự kiện nào dưới đây xảy ra khi chúng ta nuốt thức ăn ?

Xem đáp án » 27/12/2021 756

Câu 5:

Tuyến nước bọt lớn nhất của con người nằm ở đâu ?

Xem đáp án » 27/12/2021 654

Câu 6:

Khi nhai kĩ bánh mì trong miệng ta thấy có vị ngọt vì:

Xem đáp án » 27/12/2021 586

Câu 7:

Cơ quan nào đóng vai trò chủ yếu trong cử động nuốt ?

Xem đáp án » 27/12/2021 564

Câu 8:

Mỗi ngày, một người bình thường tiết khoảng bao nhiêu ml nước bọt ?

Xem đáp án » 27/12/2021 538

Câu 9:

Loại đường nào dưới đây được hình thành trong khoang miệng khi chúng ta nhai kĩ cơm ?

Xem đáp án » 27/12/2021 538

Câu 10:

Thành phần nào dưới đây của thức ăn hầu như không bị tiêu hoá trong khoang miệng

Xem đáp án » 27/12/2021 464

Câu 11:

Loại cơ nào dưới đây không có trong cấu tạo của thực quản ?

Xem đáp án » 27/12/2021 398

Câu 12:

Ở khoang miệng, thức ăn được biến đổi về mặt cơ học:

Xem đáp án » 27/12/2021 368

Câu 13:

Loại răng nào có vai trò chính là nghiền nát thức ăn ?

Xem đáp án » 27/12/2021 352

Câu 14:

Nước bọt có pH khoảng

Xem đáp án » 27/12/2021 344

Câu 15:

Tuyến nước bọt lớn nhất của con người nằm ở đâu

Xem đáp án » 27/12/2021 284

LÝ THUYẾT

I. Tiêu hóa ở khoang miệng

Lý thuyết Sinh học 8 Bài 25: Tiêu hóa ở khoang miệng hay, ngắn gọn

Biến đổi thức ăn ở khoang miệng

Các hoạt động tham gia

Các cơ quan thực hiện hoạt động

Tác dụng của hoạt động

Biến đổi lí học

- Tiết nước bọt

- Nhai

- Đảo trộn thức ăn

- Tạo viên thức ăn

- Các tuyến nước bọt

- Răng

- Răng, lưỡi, cơ môi, cơ má

- Răng, lưỡi, cơ môi, cơ má

- Làm ướt, mềm thức ăn

- Cắt nhỏ, làm mềm thức ăn

- Thấm nước bọt

- Tạo kích thước vừa phải, dễ nuốt

Biến đổi hóa học

Hoạt động của enzim amilaza

enzim amilaza

Làm tinh bột chín --> đường mantôzơ

II. Nuốt và đẩy thức ăn qua thực quản

Thức ăn được nuốt xuống thực quản nhờ hoạt động chủ yếu của lưỡi và được đẩy qua thực quản xuống dạ dày nhờ hoạt động của các cơ thực quản

Lý thuyết Sinh học 8 Bài 25: Tiêu hóa ở khoang miệng hay, ngắn gọn