Thứ sáu, 22/11/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

05/07/2024 78

Kể tên một số món ăn được chế biến bằng các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước vào bảng sau

Phương pháp

Tên món ăn

Luộc

 

 

 

Nấu

 

kho

 

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Một số món ăn được chế biến bằng các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước theo bảng sau:

Phương pháp

Tên món ăn

Luộc

Thịt lợn luộc, thịt gà luộc, su su luộc, củ cải luộc, su hào luộc, trứng luộc, …

Nấu

Canh cà chua nấu thịt bằm, Canh cua nấu rau đay, canh chua nấu cá, canh cà rốt su su nấu sườn lợn, …

Kho

Thịt lợn kho tiêu, thịt lợn kho trứng, Cá kho, cá rô kho tộ, sườn lợn kho dứa, …

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

e. Các phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt

Xem đáp án » 15/11/2022 197

Câu 2:

Nêu các biện pháp bảo quản giúp thức ăn tránh bị nhiễm vi sinh vật gây hại.

Xem đáp án » 15/11/2022 157

Câu 3:

Mô tả các bước thực hiện trong quy trình chung để trộn hỗn hợp thực phẩm.

Bước 1:…..

Bước 2: ….

Bước 3: …..

Xem đáp án » 15/11/2022 156

Câu 4:

Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm thông dụng trong gia đình.

a. Các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt.

Xem đáp án » 15/11/2022 154

Câu 5:

Giải thích lí do các thực phẩm đóng hộp có thể cất giữ được lâu dài

Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình

Xem đáp án » 15/11/2022 144

Câu 6:

Cho biết các dụng cụ dưới đây được dùng để chế biến thực phẩm theo phương pháp nào

Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình

Xem đáp án » 15/11/2022 139

Câu 7:

Giải thích vì sao những phương pháp bảo quản dưới đây lại giúp thực phẩm lâu hư hỏng.

a. Ướp muối

b. Bảo quản trong tủ lạnh

c. Ngâm giấm

d. Phơi khô

Xem đáp án » 15/11/2022 131

Câu 8:

Hỗn hợp nước trộn trong món trộn dầu giấm gồm những nguyên liệu nào dưới đây?

A. Giấm, đường, nước mắm, ớt, tỏi, chanh.

B. Nước mắm, đường, tỏi, ớt, chanh.

C. Giấm, đường, dầu ăn, chanh, tỏi phi.

D. Chanh, dầu ăn, đường, nước mắm.

Xem đáp án » 15/11/2022 129

Câu 9:

Cho biết điểm khác nhau giữa 2 phương pháp làm chín thực phẩm trong nước dưới đây

Phương pháp luộc

Phương pháp nấu

………………………………….

…………………………………..

 

………………………..

……………………….

Xem đáp án » 15/11/2022 115

Câu 10:

Trong các quy trình dưới đây, đâu là thứ tự các bước chính xác trong quy trình chung chế biến thực phẩm?

A. Chế biến thực phẩm → Sơ chế món ăn → Trình bày món ăn.

B. Sơ chế thực phẩm → Chế biến món ăn → Trình bày món ăn.

C. Lựa chọn thực phẩm → Sơ chế món ăn → Chế biến món ăn.

D. Sơ chế thực phẩm → Lựa chọn thực phẩm → Chế biến món ăn.

Xem đáp án » 15/11/2022 113

Câu 11:

Kể tên một số thực phẩm mà gia đình và địa phương em thường bảo quản bằng các phương pháp dưới đây

Phương pháp

Thực phẩm được bảo quản

Phơi khô

 

 

 

Ướp đá

 

Ướp muối

 

Hút chân không

 

Muối chua

 

Ngâm giấm

 

Ngâm đường

 

Bảo quản trong tủ lạnh

 

Xem đáp án » 15/11/2022 109

Câu 12:

Điền các từ thích hợp dưới đây vào chỗ trống

Thịt, cá, thời gian, thực phẩm, hư hỏng, phát triển

Những thực phẩm như (1) …., …. tươi sống chưa qua chế biến chỉ giữ được trong ngăn đá tủ lạnh trong một khoảng (2) ….. cho phép. Nếu để quá thời gian đó thì (3) …….  sẽ bị giảm chất dinh dưỡng. Thực phẩm đã chế biến nếu để trong tủ lạnh quá lâu vẫn sẽ bị (4) …., vi khuẩn vẫn có thể (5) ….. làm giảm chất lượng của thực phẩm.

 

Xem đáp án » 15/11/2022 81

Câu 13:

Đánh dấu √ vào những món ăn được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo.

 

Nem rán

 

Thịt kho

 

Mực xào rau củ

 

Thịt bò xào hành tây

 

Tôm rang thịt ba chỉ

 

Bánh bao

 

Trứng hấp thịt

 

Canh cải nấu cá rô

 

Cánh gà rán

Xem đáp án » 15/11/2022 72

Câu 14:

Nêu cách bảo quản thực phẩm được dán nhãn như sau

Sản phẩm

Cách bảo quản

 

 

Xem đáp án » 15/11/2022 70

Câu 15:

Điền từ Nên/ Không nên vào chỗ trống trong những phát biểu sau cho phù hợp.

a. ……………… mua thực phẩm tươi sống.

b. ……………… dùng thực phẩm quá hạn sử dụng.

c. ………………. dùng khoai tây, khoai lang đã mọc mầm.

d. ……………….. sử dụng nước sạch để chế biến thực phẩm.

 

e. ……………….. sử dụng thực phẩm biến chất, bị biến đổi màu sắc, ôi thiu.

f. ……………….. rửa kĩ các loại thực phẩm tươi sống trước khi chế biến.

Xem đáp án » 15/11/2022 69

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »