Thứ năm, 02/05/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

07/05/2022 152

Chất béo là thức ăn quan trọng của con người, là nguồn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng đáng kể cho cơ thể hoạt động. Ngoài ra, một lượng lớn chất béo được dùng trong công nghiệp để sản xuất

A. glucozo và ancol etylic                                             

B. xà phòng và ancol etylic

C. glucozo và glixerol                                                   

D. xà phòng và glixerol

Đáp án chính xác
 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Trả lời:

Chất béo có dùng trong công nghiệp để sản xuất xà phòng và glixerol

Đáp án cần chọn là: D

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Cho các phát biểu sau đây:

a) Chất béo là trieste của glixerol với các axit monocacboxylic có số nguyên tử cacbon chẵn (12C → 24C), mạch cacbon dài không phân nhánh...

b) Lipit gồm chất béo, sáp, steroit, photpholipit...

c) Chất béo là các chất lỏng.

d) Chất béo chứa chủ yếu gốc không no của axit béo thường là chất lỏng ở nhiệt độ phòng và được gọi là dầu.

e) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng thuận nghịch.

f) Chất béo là thành phần chính của dầu, mỡ động thực vật.

Những phát biểu đúng là:

Xem đáp án » 07/05/2022 224

Câu 2:

Axit oleic có công thức phân tử là:

Xem đáp án » 07/05/2022 208

Câu 3:

Chất béo là:

Xem đáp án » 07/05/2022 188

Câu 4:

Cho các nhận định sau:

(1) 1 mol chất béo phản ứng tối đa với 3 mol NaOH.

(2) Chất béo là trieste của glixerol và axit béo gọi chung là steroit.

(3) Chất béo no ở điều kiện thường là chất rắn.

(4) Chất béo triolein phản ứng tối đa 3 mol H2.

(5) Muối natri hoặc kali của các axit béo được dùng làm xà phòng.

Số nhận định đúng là

Xem đáp án » 07/05/2022 186

Câu 5:

Dầu mỡ để lâu dễ bị ôi thiu là do chất béo bị :

Xem đáp án » 07/05/2022 181

Câu 6:

Trong công nghiệp, một lượng lớn chất béo dùng để sản xuất

Xem đáp án » 07/05/2022 177

Câu 7:

Thực hiện thí nghiệm sau theo các bước:

Bước 1: Cho 2 gam mỡ lợn vào bát sứ đựng dung dịch 10 ml NaOH 30%.

Bước 2: Đun sôi nhẹ và luôn khuấy đều, thỉnh thoảng cho thêm vài giọt nước cất vào hỗn hợp.

Bước 3: Sau 10 - 12 phút rót thêm vào hỗn hợp 4 - 5 ml dung dịch NaCl bão hòa nóng, khuấy nhẹ.

Trong các nhận định sau, nhận định đúng là

Xem đáp án » 07/05/2022 176

Câu 8:

Các loại dầu ăn như dầu lạc, dầu cọ, dầu vừng, dầu ô-liu, ... có thành phần chính là

Xem đáp án » 07/05/2022 176

Câu 9:

Nhận định đúng về tính chất vật lí của chất béo là:

Xem đáp án » 07/05/2022 168

Câu 10:

Ở nhiệt độ phòng chất béo no thường tồn tại ở trạng thái?

Xem đáp án » 07/05/2022 165

Câu 11:

Chất béo ở thể lỏng có thành phần axit béo:

Xem đáp án » 07/05/2022 164

Câu 12:

Công thức phân tử của tristearin là :

Xem đáp án » 07/05/2022 164

Câu 13:

Chất nào sau đây ở nhiệt độ phòng có trạng thái lỏng:

Xem đáp án » 07/05/2022 161

Câu 14:

Khi cho một ít mỡ lợn (sau khi rán, giả sử là tristearin) vào bát sứ đựng dung dịch NaOH, sau đó đun nóng và khuấy đều hỗn hợp một thời gian. Khi đó quan sát được hiện tượng nào sau đây ?

Xem đáp án » 07/05/2022 158

Câu 15:

Ống dẫn nước từ các chậu rửa bát rất hay bị tắc do dầu mỡ nấu ăn dư thừa làm tắc. Người ta thường đổ xút rắn hoặc dung dịch xút đặc vào một thời gian sau sẽ hết tắc là do:

Xem đáp án » 07/05/2022 157

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »