Thứ sáu, 22/11/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

22/07/2024 183

Phản ứng nào sau đây dùng để chuyển chất béo lỏng thành chất béo rắn?

A. Oxi hóa

B. Hidro hóa    

Đáp án chính xác

C. Polime hóa

D. Brom hóa

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Trả lời:

Ở điều kiện thường:

- Chất béo không no có trạng thái lỏng

- Chất béo no có trạng thái rắn

Để chuyển chất béo lỏng (không no) thành chất béo rắn (no) thì ta dùng phản ứng cộng hidro (hidro hóa).

Đáp án cần chọn là: B

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Cho các phát biểu sau đây:

a) Chất béo là trieste của glixerol với các axit monocacboxylic có số nguyên tử cacbon chẵn (12C → 24C), mạch cacbon dài không phân nhánh...

b) Lipit gồm chất béo, sáp, steroit, photpholipit...

c) Chất béo là các chất lỏng.

d) Chất béo chứa chủ yếu gốc không no của axit béo thường là chất lỏng ở nhiệt độ phòng và được gọi là dầu.

e) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng thuận nghịch.

f) Chất béo là thành phần chính của dầu, mỡ động thực vật.

Những phát biểu đúng là:

Xem đáp án » 07/05/2022 285

Câu 2:

Axit oleic có công thức phân tử là:

Xem đáp án » 07/05/2022 269

Câu 3:

Dầu mỡ để lâu dễ bị ôi thiu là do chất béo bị :

Xem đáp án » 07/05/2022 249

Câu 4:

Cho các nhận định sau:

(1) 1 mol chất béo phản ứng tối đa với 3 mol NaOH.

(2) Chất béo là trieste của glixerol và axit béo gọi chung là steroit.

(3) Chất béo no ở điều kiện thường là chất rắn.

(4) Chất béo triolein phản ứng tối đa 3 mol H2.

(5) Muối natri hoặc kali của các axit béo được dùng làm xà phòng.

Số nhận định đúng là

Xem đáp án » 07/05/2022 241

Câu 5:

Chất béo là:

Xem đáp án » 07/05/2022 235

Câu 6:

Trong công nghiệp, một lượng lớn chất béo dùng để sản xuất

Xem đáp án » 07/05/2022 225

Câu 7:

Thực hiện thí nghiệm sau theo các bước:

Bước 1: Cho 2 gam mỡ lợn vào bát sứ đựng dung dịch 10 ml NaOH 30%.

Bước 2: Đun sôi nhẹ và luôn khuấy đều, thỉnh thoảng cho thêm vài giọt nước cất vào hỗn hợp.

Bước 3: Sau 10 - 12 phút rót thêm vào hỗn hợp 4 - 5 ml dung dịch NaCl bão hòa nóng, khuấy nhẹ.

Trong các nhận định sau, nhận định đúng là

Xem đáp án » 07/05/2022 222

Câu 8:

Khi cho một ít mỡ lợn (sau khi rán, giả sử là tristearin) vào bát sứ đựng dung dịch NaOH, sau đó đun nóng và khuấy đều hỗn hợp một thời gian. Khi đó quan sát được hiện tượng nào sau đây ?

Xem đáp án » 07/05/2022 219

Câu 9:

Các loại dầu ăn như dầu lạc, dầu cọ, dầu vừng, dầu ô-liu, ... có thành phần chính là

Xem đáp án » 07/05/2022 215

Câu 10:

Chất béo ở thể lỏng có thành phần axit béo:

Xem đáp án » 07/05/2022 212

Câu 11:

Ở nhiệt độ phòng chất béo no thường tồn tại ở trạng thái?

Xem đáp án » 07/05/2022 212

Câu 12:

Công thức phân tử của tristearin là :

Xem đáp án » 07/05/2022 210

Câu 13:

Nhận định đúng về tính chất vật lí của chất béo là:

Xem đáp án » 07/05/2022 210

Câu 14:

Chất nào sau đây ở nhiệt độ phòng có trạng thái lỏng:

Xem đáp án » 07/05/2022 205

Câu 15:

Ống dẫn nước từ các chậu rửa bát rất hay bị tắc do dầu mỡ nấu ăn dư thừa làm tắc. Người ta thường đổ xút rắn hoặc dung dịch xút đặc vào một thời gian sau sẽ hết tắc là do:

Xem đáp án » 07/05/2022 202

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »