Thứ bảy, 23/11/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

21/07/2024 222

Phát biểu nào sau đây là sai ?

A.Vắt chanh vào một cốc sữa, ta thấy hiện tượng đông tụ protein xuất hiện.

B.Phân tử các protein do các mạch polipeptit tạo nên.

C.Khi cho Cu(OH)2/OH-vào dung dịch lòng trắng trứng, ta thấy có phức chất màu tím.

D.Protein rất ít tan trong nước lạnh nhưng lại dễ tan trong nước nóng.

Đáp án chính xác
 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

D sai vì protein bị đông tụ bởi nhiệt độ → tan được trong nước lạnh và không tan trong nước nóng

Đáp án cần chọn là: D

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Tiến hành thí nghiệm phản ứng màu biure của lòng trắng trứng (protein) theo các bước sau đây:

Bước 1: Cho vào ống nghiệm 1 giọt dung dịch CuSO42% + 1 ml dung dịch NaOH 30%.

Bước 2: Lắc nhẹ, gạn lớp dung dịch để giữ kết tủa.

Bước 3: Thêm 4 ml dung dịch lòng trắng trứng vào ống nghiệm, lắc đều.

Nhận định nào sau đây là sai?

Xem đáp án » 09/05/2022 318

Câu 2:

Protein nào sau đây có trong lòng trắng trứng ?

Xem đáp án » 09/05/2022 302

Câu 3:

Tiến hành thí nghiệm phản ứng màu biure theo các bước sau đây:

Bước 1: Cho vào ống nghiệm 0,5 ml dung dịch protein 10% (lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt), cho tiếp 1 - 2 ml nước cất, lắc đều ống nghiệm.

Bước 2: Cho tiếp 1 - 2 ml dung dịch NaOH 30% (đặc) và 1 - 2 giọt dung dịch CuSO42% vào rồi lắc ống nghiệm.

Bước 3: Để yên ống nghiệm 2 - 3 phút.

Cho các phát biểu sau:

(1) Sau bước 1 ta thu được dung dịch protein.

(2) Thí nghiệm này có thể tiến hành ở điều kiện thường và không cần đun nóng.

(3) Sau bước 2, dung dịch ban đầu xuất hiện màu xanh tím.

(4) Sau bước 3, màu xanh tím đậm dần rồi biến mất.

(5) Phản ứng màu biure xảy ra thuận lợi trong môi trường kiềm.

(6) Có thể thay lòng trắng trứng gà hoặc vịt bằng dầu ăn.

Số phát biểu đúng là

Xem đáp án » 09/05/2022 284

Câu 4:

Cho các phát biểu sau về protit:

(1) Protein là hợp chất cao phân tử thiên nhiên có cấu trúc phức tạp.

(2) Protein chỉ có trong cơ thể người và động vật.

(3) Protein bền đối với nhiệt, đối với axit và kiềm.

(4) Chỉ các protein có cấu trúc dạng hình cầu mới có khả năng tan trong nước tạo dung dịch keo.

Những phát biểu đúng là

Xem đáp án » 09/05/2022 278

Câu 5:

Một trong những điểm khác nhau cơ bản của protid (protein) so với lipit và glucozơ là

Xem đáp án » 09/05/2022 271

Câu 6:

Khi nấu canh cua, xuất hiện các mảng riêu cua nổi lên được giải thích là do

Xem đáp án » 09/05/2022 261

Câu 7:

Trong các chất sau, chất nào tan được trong nước ?

Xem đáp án » 09/05/2022 255

Câu 8:

Chất nào sau đây có phản ứng màu biure?

Xem đáp án » 09/05/2022 253

Câu 9:

Sự kết tủa protein bằng nhiệt độ được gọi là

Xem đáp án » 09/05/2022 245

Câu 10:

Khi thủy phân đến cùng protein đơn giản sẽ thu được hỗn hợp các

Xem đáp án » 09/05/2022 243

Câu 11:

Khi nói về peptit và protein, phát biểu nào sau đây là sai?

Xem đáp án » 09/05/2022 226

Câu 12:

Protein phản ứng với Cu(OH)2tạo ra sản phẩm có màu đặc trưng :

Xem đáp án » 09/05/2022 210

Câu 13:

Mô tả hiện tượng nào dưới đây không chính xác?

Xem đáp án » 09/05/2022 207

Câu 14:

Cho các loại hợp chất sau: (1) đipeptit; (2) polipeptit;  (3) protein;  (4) lipit;  (5) đisaccarit. Có bao nhiêu hợp chất tác dụng với Cu(OH)2trong dung dịch NaOH ở nhiệt độ thường?

Xem đáp án » 09/05/2022 197

Câu 15:

Các loài thủy hải sản như lươn, cá… thường có nhiều nhớt, nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng hầu hết các chất này là các loại protein. Để làm sạch nhớt thì không thể dùng biện pháp nào sau đây ?

Xem đáp án » 09/05/2022 197

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »