Thứ bảy, 23/11/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

21/07/2024 198

Các loài thủy hải sản như lươn, cá… thường có nhiều nhớt, nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng hầu hết các chất này là các loại protein. Để làm sạch nhớt thì không thể dùng biện pháp nào sau đây ?

A.dùng giấm ăn

B.dùng nước vôi

C.dùng tro thực vật

D.rửa bằng nước lạnh

Đáp án chính xác
 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Do protein không tan trong nước lạnh nên để làm sạch nhớt thì không thể rửa sạch bằng nước lạnh 

Đáp án cần chọn là: D

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Tiến hành thí nghiệm phản ứng màu biure của lòng trắng trứng (protein) theo các bước sau đây:

Bước 1: Cho vào ống nghiệm 1 giọt dung dịch CuSO42% + 1 ml dung dịch NaOH 30%.

Bước 2: Lắc nhẹ, gạn lớp dung dịch để giữ kết tủa.

Bước 3: Thêm 4 ml dung dịch lòng trắng trứng vào ống nghiệm, lắc đều.

Nhận định nào sau đây là sai?

Xem đáp án » 09/05/2022 319

Câu 2:

Protein nào sau đây có trong lòng trắng trứng ?

Xem đáp án » 09/05/2022 303

Câu 3:

Tiến hành thí nghiệm phản ứng màu biure theo các bước sau đây:

Bước 1: Cho vào ống nghiệm 0,5 ml dung dịch protein 10% (lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt), cho tiếp 1 - 2 ml nước cất, lắc đều ống nghiệm.

Bước 2: Cho tiếp 1 - 2 ml dung dịch NaOH 30% (đặc) và 1 - 2 giọt dung dịch CuSO42% vào rồi lắc ống nghiệm.

Bước 3: Để yên ống nghiệm 2 - 3 phút.

Cho các phát biểu sau:

(1) Sau bước 1 ta thu được dung dịch protein.

(2) Thí nghiệm này có thể tiến hành ở điều kiện thường và không cần đun nóng.

(3) Sau bước 2, dung dịch ban đầu xuất hiện màu xanh tím.

(4) Sau bước 3, màu xanh tím đậm dần rồi biến mất.

(5) Phản ứng màu biure xảy ra thuận lợi trong môi trường kiềm.

(6) Có thể thay lòng trắng trứng gà hoặc vịt bằng dầu ăn.

Số phát biểu đúng là

Xem đáp án » 09/05/2022 285

Câu 4:

Cho các phát biểu sau về protit:

(1) Protein là hợp chất cao phân tử thiên nhiên có cấu trúc phức tạp.

(2) Protein chỉ có trong cơ thể người và động vật.

(3) Protein bền đối với nhiệt, đối với axit và kiềm.

(4) Chỉ các protein có cấu trúc dạng hình cầu mới có khả năng tan trong nước tạo dung dịch keo.

Những phát biểu đúng là

Xem đáp án » 09/05/2022 278

Câu 5:

Một trong những điểm khác nhau cơ bản của protid (protein) so với lipit và glucozơ là

Xem đáp án » 09/05/2022 272

Câu 6:

Khi nấu canh cua, xuất hiện các mảng riêu cua nổi lên được giải thích là do

Xem đáp án » 09/05/2022 261

Câu 7:

Trong các chất sau, chất nào tan được trong nước ?

Xem đáp án » 09/05/2022 256

Câu 8:

Chất nào sau đây có phản ứng màu biure?

Xem đáp án » 09/05/2022 254

Câu 9:

Sự kết tủa protein bằng nhiệt độ được gọi là

Xem đáp án » 09/05/2022 246

Câu 10:

Khi thủy phân đến cùng protein đơn giản sẽ thu được hỗn hợp các

Xem đáp án » 09/05/2022 244

Câu 11:

Khi nói về peptit và protein, phát biểu nào sau đây là sai?

Xem đáp án » 09/05/2022 227

Câu 12:

Phát biểu nào sau đây là sai ?

Xem đáp án » 09/05/2022 222

Câu 13:

Protein phản ứng với Cu(OH)2tạo ra sản phẩm có màu đặc trưng :

Xem đáp án » 09/05/2022 210

Câu 14:

Mô tả hiện tượng nào dưới đây không chính xác?

Xem đáp án » 09/05/2022 208

Câu 15:

Cho các loại hợp chất sau: (1) đipeptit; (2) polipeptit;  (3) protein;  (4) lipit;  (5) đisaccarit. Có bao nhiêu hợp chất tác dụng với Cu(OH)2trong dung dịch NaOH ở nhiệt độ thường?

Xem đáp án » 09/05/2022 198

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »