Chủ nhật, 19/05/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

24/11/2021 2,036

Điền từ/ cụm từ thích hợp dưới đây vào chỗ trống

vi sinh vật gây hại, hư hỏng, trạng thái, thích hợp, ngộ độc, mất mùi, chất dinh dưỡng, sức khỏe

Trong thực phẩm có chứa nhiều (1) …., là môi trường thích hợp cho các loại (2) ….. phát triển. Trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm (3) …., vi sinh vật sẽ phát triển và phá hủy thực phẩm nhanh chóng.

Thực phẩm để lâu thường bị mất màu, (4) …, ôi thiu, biến đổi (5) ….., giảm lượng vitamin. Thực phẩm bị (6) ….. không chỉ giảm giá trị dinh dưỡng mà còn gây (7) ….., làm ảnh hưởng đến (8) ….. và tính mạng của con người.

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Điền từ/ cụm từ thích hợp vào chỗ trống theo bảng sau:

Vị trí

Điền từ

1

Chất dinh dưỡng

2

Vi sinh vật gây hại

3

Thích hợp

4

Mất mùi

5

Trạng thái

6

Hư hỏng

7

Ngộ độc

8

Sức khỏe

Câu trả lời này có hữu ích không?

1

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Ý nào dưới đây không phải là ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm?

Xem đáp án » 24/11/2021 4,379

Câu 2:

Trong các quy trình dưới đây, đâu là thứ tự các bước chính xác trong quy trình chung chế biến thực phẩm?

Xem đáp án » 24/11/2021 2,543

Câu 3:

Giải thích vì sao những phương pháp bảo quản dưới đây lại giúp thực phẩm lâu hư hỏng.

a. Ướp muối

b. Bảo quản trong tủ lạnh

c. Ngâm giấm

d. Phơi khô

Xem đáp án » 24/11/2021 1,948

Câu 4:

Tại sao phải chế biến thực phẩm? Em hãy đánh dấu √ vào ô trống trước các ý trả lời đúng.

 

Để tạo nên những món ăn thơm ngon, hợp khẩu vị

 

Để cất giữ thức ăn được lâu hơn

 

Để thức ăn trở nên dễ tiêu hóa

 

Để tiết kiệm chi tiêu trong ăn uống

 

Để thay đổi trạng thái của thực phẩm

 

Để tiêu diệt vi khuẩn và nấm có hại

 

Xem đáp án » 24/11/2021 1,660

Câu 5:

Kể tên một số món ăn được chế biến bằng các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước vào bảng sau

Phương pháp

Tên món ăn

Luộc

 

Nấu

 

kho

 

 

Xem đáp án » 24/11/2021 1,580

Câu 6:

Hỗn hợp nước trộn trong món trộn dầu giấm gồm những nguyên liệu nào dưới đây?

Xem đáp án » 24/11/2021 1,381

Câu 7:

Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm thông dụng trong gia đình.

a. Các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt.

b. Các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước.

c. Các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo

d. Các phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước

e. Các phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt

Xem đáp án » 24/11/2021 1,320

Câu 8:

Nối tên các phương pháp chế biến thực phẩm ở cột A với những mô tả ở cột B cho phù hợp

A

 

B

1. Nướng

 

a. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Thực phẩm dạng lỏng thường được đặt trong bát hoặc thố.

2. Chưng

 

b. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt. Thực phẩm sau khi tẩm, ướp gia vị được làm chín đều các mặt.

3. Hấp

 

c. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Thực phẩm được đặt trên các vỉ có lỗ thoát hơi nước

 

Xem đáp án » 24/11/2021 1,184

Câu 9:

Nêu các biện pháp bảo quản giúp thức ăn tránh bị nhiễm vi sinh vật gây hại

Xem đáp án » 24/11/2021 1,162

Câu 10:

Các hình ảnh dưới đây mô tả quy trình của phương pháp chế biến nào?

Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình

Xem đáp án » 24/11/2021 1,148

Câu 11:

Kể tên một số thực phẩm mà gia đình và địa phương em thường bảo quản bằng các phương pháp dưới đây

Phương pháp

Thực phẩm được bảo quản

Phơi khô

 

Ướp đá

 

Ướp muối

 

Hút chân không

 

Muối chua

 

Ngâm giấm

 

Ngâm đường

 

Bảo quản trong tủ lạnh

 

 

Xem đáp án » 24/11/2021 1,022

Câu 12:

Mô tả các bước thực hiện trong quy trình chung để trộn hỗn hợp thực phẩm.

Bước 1:…..

Bước 2: ….

Bước 3: …..

Xem đáp án » 24/11/2021 931

Câu 13:

Điền các từ thích hợp dưới đây vào chỗ trống

Thịt, cá, thời gian, thực phẩm, hư hỏng, phát triển

Những thực phẩm như (1) …., …. tươi sống chưa qua chế biến chỉ giữ được trong ngăn đá tủ lạnh trong một khoảng (2) ….. cho phép. Nếu để quá thời gian đó thì (3) …….  sẽ bị giảm chất dinh dưỡng. Thực phẩm đã chế biến nếu để trong tủ lạnh quá lâu vẫn sẽ bị (4) …., vi khuẩn vẫn có thể (5) ….. làm giảm chất lượng của thực phẩm.

Xem đáp án » 24/11/2021 822

Câu 14:

Giải thích lí do các thực phẩm đóng hộp có thể cất giữ được lâu dài

Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình

Xem đáp án » 24/11/2021 733

Câu 15:

Cho biết các dụng cụ dưới đây được dùng để chế biến thực phẩm theo phương pháp nào

Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình

Xem đáp án » 24/11/2021 620

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »